Tiền lì xì hình chuột chưa Tết đã nhộn nhịp

Theo La Thành / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:12 07/12/2019

Tìm kiếm cụm từ "tiền lì xì hình con chuột" đã có hàng loạt kết quả trả về thể hiện nhu cầu bán đã rất nóng.

tien-li-xi-hinh-chuot-chua-tet-da-nhon-nhip
Tiền in hình chuột của Đài Loan.

Mặc dù Tết vẫn chưa gần kề, thế nhưng trong thời điểm này thị trường đổi tiền lì xì đã bắt đầu "nóng", năm 2020 theo âm lịch là năm Canh Tý nên năm nay, nhiều cửa hàng đã rao bán rầm rộ các loại tiền giấy và tiền xu in hình con chuột mạ vàng. Chỉ cần gõ từ khóa “tiền lì xì tết in hình con chuột” sẽ cho ra rất nhiều kết quả.

Trong phong thủy, chuột được cho là mang lại vận khí tốt đẹp, sự sung túc và thịnh vượng. Không chỉ vậy, chuột còn mang may mắn trong tình duyên, giúp tình cảm vợ chồng thêm bền chặt, tránh những mâu thuẫn xung đột.

Ngoài ra, trong phong thuỷ, chuột là biểu tượng của sự nhanh nhẹn, nhạy bén nên có khả năng cải thiện cuộc sống theo hướng tích cực hơn.

Tìm kiếm cụm từ "tiền lì xì hình con chuột" đã có hàng loạt kết quả trả về thể hiện nhu cầu bán đã rất nóng.

Theo tìm hiểu, đồng xu hình con chuột mạ vàng, bạc của Úc. Theo quảng cáo, đồng xu được thiết kế tinh xảo, in khắc 3D giúp tăng lên vẻ hào nhoáng, rất hợp với việc lì xì dịp Tết Nguyên đán.

Đồng xu bạc được khắc hình ảnh chú chuột đang gặm nhấm ăn bắp, còn đồng xu vàng thì được khắc hình chú chuột bên cây lúa. Mặt sau của đồng xu in chân dung của nữ hoàng Elizabeth II, vị nữ hoàng quyền lực nhất mọi thời đại.

tien-li-xi-hinh-chuot-chua-tet-da-nhon-nhip
Tờ 2 USD được in đầy bắt mắt.

Ngoài đồng xu in hình chuột, thị trường tiền lì xì tết năm nay còn rất “nóng” với loại tiền giấy 2 USD in hình chuột mạ vàng. Đây là loại tiền giấy được Bộ Tài chính Mỹ in ấn, cho phát hành nhằm mục đích phục vụ nhu cầu lì xì tết âm lịch 2020 của người dân châu Á và không có giá trị lưu thông. Thiết kế trên tờ tiền 2 USD hình con chuột vẫn giữ nguyên, hình ảnh 2 chú chuột vàng ở hai bên trái phải của tờ 2 USD.

Những tờ tiền được xem là mang lại may mắn ngày đầu năm được bán với mệnh giá khoảng 200.000 đồng cho tờ 2 USD, tờ tiền in hình chuột Đài Loan có giá 100.000 đồng/tờ và đồng xu có giá 80.000 đồng/xu. Những sản phẩm này chỉ mang tính lưu niệm, không có giá trị giao dịch.

Theo người bán, việc mua vào thời điểm này còn đang dễ dàng do thị trường vẫn nhiều người bán, còn gần đến Tết thị trường bắt đầu "chính vụ" thì sẽ rất khó để mua được nhiều và sẽ "loạn giá" như những năm khác.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/tien-li-xi-hinh-chuot-chua-tet-da-nhon-nhip-144201.html

Tin khác