Tiền vệ Triệu Việt Hưng nói gì về việc SEA Games 30 đá trên sân cỏ nhân tạo?

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:46 22/07/2019

Tiền vệ Triệu Việt Hưng cho rằng đá trên sân cỏ nhân tạo khó hơn so với sân cỏ tự nhiên và cách xử lí bóng cũng phức tạp hơn.

tien-ve-trieu-viet-hung
Tiền vệ Triệu Việt Hưng.

Chia sẻ trước truyền thông trong buổi tập của U23 Việt Nam chiều 22/7, tiền vệ Triệu Việt Hưng (HAGL) cho biết: ''Đợt tập trung nào được lên tuyển thì tôi đều cố gắng tập luyện, thi đấu hết mức có thể. Không chỉ tôi mà bất cứ ai được thầy Park triệu tập cũng đều cố gắng. Ngay cả bản thân tôi cũng phải cố gắng hết sức mình để cạnh tranh vị trí".

Trong đợt tập trung lần thứ 2, HLV Park Hang-seo đã cho triệu tập nhiều hơn 8 cầu thủ so với lần tập trung đầu tiên (18 cầu thủ), trong đó có 15 trên tổng số 18 cầu thủ ở đợt tập trung ngắn hạn vừa qua được góp mặt trở lại. Số cầu thủ còn lại đều là những gương mặt mới và có cả những gương mặt đã từng khoác áo ĐT U22 Việt Nam trong các giai đoạn tập trung trước khi như Triệu Việt Hưng, Phan Thanh Hậu, Huỳnh Tấn Sinh, Lương Hoàng Nam...

Chia sẻ kinh nghiệm với những cầu thủ mới, tiền vệ này cho hay: "Với những cầu thủ mới thì tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm, những gì mình biết. Ví dụ bài tập nào khó mà các bạn chưa biết mình biết rồi thì sẽ nói cho các bạn hiểu hơn. Theo tôi thì đợt tập trung ngắn ngày thế này sẽ khiến các cầu thủ khó tiếp thu giáo án nhưng các cầu thủ sẽ cố gắng hết sức mình".

Trong những đợt tập huấn này, HLV Park Hang-seo đã khẳng định rằng sẽ chỉ triệu tập những cầu thủ ít được thi đấu tại các CLB nhằm tuyển chọn, đồng thời không gây ảnh hưởng đến giải đấu. Một vấn đề nhận được khá nhiều tâm từ phía dư luận là việc chênh lệch khoảng cách thực lực giữa các cầu thủ.

Nói về vấn đề này, Việt Hưng trả lời ngắn gọn: "Tôi nghĩ, nếu chúng tôi cố gắng cũng sẽ có không còn nhiều khoảng cách giữa các cầu thủ. Cái thiếu nhất là về kinh nghiệm giữa người đá nhiều và ít đá".

Một vấn đề khác cũng được đề cập đến trong khuôn khổ chuẩn bị cho giải đấu SEA Games 30 là việc ĐT U22 Việt Nam sẽ phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Cụ thể, nước chủ nhà SEA Games 30 Philippines đã chính thức thông báo địa điểm thi đấu các môn tại đại hội.

Trong đó, môn bóng đá nam sẽ được tổ chức trên 3 sân đều nằm ở thủ đô Manila gồm sân Rizal Memorial, sân Umak Football và sân Binan Laguna, tất cả đều là mặt sân cỏ nhân tạo.

Đánh giá về việc này, tiền vệ của HAGL chốt lại: "Tôi nghĩ đá sân cỏ nhân tạo khó hơn so với sân cỏ tự nhiên vì sân cỏ nhân tạo cứng và cách xử lí bóng khó hơn. Nếu muốn đá quen sân cỏ nhân tạo thì đội cũng phải một thời gian dài. Bản thân tôi nghĩ việc thi đấu trên sân cỏ nhân tạo không thể nào tốt bằng sân cỏ tự nhiên".

 

Việt Hưng, Tiến Linh ghi bàn, U23 Việt Nam thắng thuyết phục U23 Myanmar

Thi đấu vượt trội, U23 Việt Nam có chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước U23 Myanmar nhờ hai pha lập công của Triệu Việt Hưng và Nguyễn Tiến Linh.Tin khác