Tiết lộ tuyệt chiêu nhận biết chàng có tinh trùng khỏe mạnh hay không?

Theo Ngọc Hân / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:23 10/01/2020

Tiết lộ với các nàng bí quyết nhận biết chàng có tinh trùng khỏe hay không này.

Tinh trùng khỏe mạnh sẽ góp phần sinh ra những em bé khỏe mạnh, thông minh. Bầu mách nàng những dấu hiệu nhỏ để nhận biết chàng có tinh trùng khỏe mạnh hay không để cùng “góp vốn” sớm ngày có em bé nhé.

1. Thế nào là tinh trùng khỏe mạnh?

Những đặc điểm nhận biết tinh trùng khỏe mạnh: Khối lượng tinh dịch xuất ra đạt từ 2 – 5 ml; kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ có 25% số tinh trùng di chuyển rất nhanh; 30% số tinh trùng có hình dạng đầu, thân, đuôi bình thường; có màu trắng hoặc hơi vàng; hóa lỏng được trong thời gian 15 – 30 phút; sợi tinh dịch có thể kéo dài tầm 2cm.

tiet-lo-tuyet-chieu-nhan-biet-chang-co-tinh-trung-khoe-manh-hay-khong
Bạn đã biết thế nào là tinh trùng khỏe mạnh không?

2. Dấu hiệu nhận biết đàn ông có tinh trùng khỏe

- Chăm tập gym: Các nghiên cứu cho thấy, đàn ông tập gym thường xuyên có nồng độ tinh dịch cao hơn người bình thường 73%. Đồng thời tập gym cũng giúp tăng khả năng chống oxy - hóa, cơ thể bảo vệ tinh trùng tốt hơn.

tiet-lo-tuyet-chieu-nhan-biet-chang-co-tinh-trung-khoe-manh-hay-khong
Đàn ông chăm tập gym có nồng độ tinh dịch cao 

- Ít xem tivi: Những người xem tivi hơn 20h mỗi tuần sẽ có nồng độ tinh trùng thấp hơn 40% so với người ít xem tivi.

- Nam giới có thân hình săn chắc: Các nghiên cứu ở Hà Lan đã chỉ ra, những người đàn ông có vòng eo trên 102 cm sẽ có nồng độ tinh trùng thấp cũng như số lượng tinh trùng di chuyển bình thường thấp hơn những người có vòng eo săn chắc. Nếu có nhiều mỡ quanh khu vực vùng bụng sẽ cản trở quá trình vận chuyển các hormone giới tính, ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng.

- Mặc đồ lót rộng: Những người mặc đồ lót dạng quần short sẽ giúp tăng khả năng bơi của tinh trùng lên đến 24%.

- Khuôn mặt không quá nam tính: Một nghiên cứu đã giải thích về điều này, cơ thể mỗi nam giới sẽ tiết ra lượng hormone nhất định. Nếu cơ thể sản xuất tinh trùng tốt thì sẽ không tập trung nhiều vào các đặc điểm giới tính thứ cấp khác như nét nam tính trên gương mặt được.

- Ăn nhiều cá: Cá là thực phẩm giàu axit béo omega - 3 và protein, đàn ông ăn nhiều cá sẽ tăng khả năng trong việc sản xuất và làm tăng số lượng tinh trùng, tăng nồng độ tinh trùng lên đến 65% so với những người ăn ít.

tiet-lo-tuyet-chieu-nhan-biet-chang-co-tinh-trung-khoe-manh-hay-khong
Ăn nhiều cá giúp cải thiện số lượng tinh trùng

- Ăn ít thịt đỏ: Các nghiên cứu chỉ rõ những người ăn nhiều thịt đỏ và thịt chế biến sẵn có số lượng tinh trùng thấp hơn đáng kể.

- Giọng nói cao: Nếu cơ thể nam giới có mức độ testosterone cao, giọng sẽ trầm nhưng lại ngăn chặn sự sản xuất tinh trùng. Và ngược lại, người có giọng nói cao tinh trùng sẽ tốt.

- Không ăn đồ thừa đựng trong hộp nhựa: Tránh hấp thụ quá nhiều BPA, đảm bảo sản xuất tinh trùng tốt.

Biết được những dấu hiệu quyết định tinh trùng có khỏe hay không thì các chàng hoàn toàn có thể thay đổi thói quen tập luyện, dinh dưỡng để cải thiện chất lượng tinh trùng đấy nhé. Bầu chúc bố mẹ duy trì được sức khỏe sinh sản tốt nhất.

 

‘Bóng ma’ nợ xấu của Mbbank tăng lên 3.700 tỷ đồng, rộ thông tin mất cả trăm tỷ đồng vì lỗi hệ thống

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2019 của Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) nợ xấu của ngân hàng này lên con số 3,7 ngàn tỷ đồng, trong khi đó con số này đầu năm là 2,8 ngàn tỷ đồng, tăng gần 1.000 tỷ đồng trong thời gian 9 tháng. Trong khi đó, dư nợ bất động sản đến ngày 30/9 là 5,7 ngàn tỷ đồng, con số này đầu năm là 5,2 ngàn tỷ đồng, tăng 500 tỷ đồng trong vòng 9 tháng.

 

Việt Nam tiếp tục nhập thêm thịt lợn, dự báo giá heo hơi còn giảm mạnh

Để đủ thịt cho tiêu dùng, dự kiến Việt Nam sẽ nhập thêm khoảng 100.000 tấn thịt lợn từ nay tới hết quý I, với diễn biến này dự báo giá heo hơi tiếp tục giảm.

Link gốc:https://baosuckhoecongdong.vn/tiet-lo-tuyet-chieu-nhan-biet-chang-co-tinh-trung-khoe-manh-hay-khong-148920.html

Tin khác