Tin mới vụ phát hiện 9 bộ hài cốt ở Tây Ninh

Theo Nguyễn Nam (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:05 11/01/2020

Có 9 bộ hài cốt được phát hiện dưới ao và trong nhà của một người phụ nữ ở Tây Ninh.

Hiện trường vụ việc phát hiện 9 bộ hài cốt ở Tây Ninh. (Ảnh: Dân Trí).
Hiện trường vụ việc phát hiện 9 bộ hài cốt ở Tây Ninh. (Ảnh: Dân Trí).

Viện Khoa học hình sự Bộ Công an đang phối hợp với Công an tỉnh Tây Ninh tiếp tục khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ phát hiện 9 bộ hài cốt ở nhà một phụ nữ ở địa bàn huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h sáng 9/1, một người dân trú tại tổ 2, ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, đến trụ sở Công an xã báo cáo có phát hiện phía sau nhà của anh (dưới ao nuôi ba ba, đã bỏ không còn nuôi) có 2 bộ xương cốt nằm trong túi vải.

Nhận được tin báo, Công an xã Phước Thạnh đã có mặt phong tỏa, bảo vệ hiện trường đồng thời báo cáo vụ việc lên Công an huyện Gò Dầu.

Ngay sau đó, Cơ quan điều tra Công an huyện Gò Dầu phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Tây Ninh và Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập các dấu vết và điều tra mở rộng vụ việc.

Quá trình điều tra, đến trưa cùng ngày, lực lượng công an đã khám xét và thu giữ thêm 7 bộ hài cốt khác được cất giấu trong nhà của bà Cao Thị Cẩm V. (SN 1957, ngụ cùng tổ 2, ấp Phước Tây), gần nơi phát hiện 2 bộ hài cốt trước đó.

Những bộ hài cốt do Công an thu được từ ao nuôi ba ba và nhà dân. (Ảnh: TTXVN).
Những bộ hài cốt do Công an thu được từ ao nuôi ba ba và nhà dân. (Ảnh: TTXVN).

Làm việc với Công an, bà V. trình bày: Cách đây khoảng 5 - 6 năm, ông Đinh Văn X. (chồng bà V., đã chết cách đây khoảng 11 tháng) có nói với bà là có người cần mua bộ xương cốt với giá 100 triệu đồng. Ông X. tìm mua xương cốt tại Đắk Lắk đem về để tại nhà, sau đó chờ tìm người bán nhưng chưa bán được.

Bà V. cho hay, bà không biết ông X. mua hài cốt của ai và giá bao nhiêu.

Đầu năm 2019, ông X. bệnh nặng. Trước khi chết, ông X. có nói với bà V. là ông để hai bộ xương cốt trong hồ nước (hồ do gia đình ông X. xây để chứa nước sử dụng, nhưng hiện nay không còn chứa nước), nếu có người mua thì bán.

Sau khi ông X. chết khoảng 4 tháng, bà V. lấy hai bộ xương cốt đem vứt xuống hố (hồ nuôi ba ba bỏ không) tại đám tràm gần nhà.

Về 7 bộ xương cốt được tìm thấy trong nhà, bà V. cho biết bà không biết gì hết.

Hiện toàn bộ số xương này đã được Bộ Công an đưa đi giám định và tiếp tục điều tra.

Theo Công an huyện Gò Dầu, qua kết quả điều tra ban đầu vẫn chưa thấy có dấu hiệu án mạng giết người trong vụ việc này.

 

Ông Lê Đình Kình tử vong, trên tay cầm lựu đạn

Qua khám nghiệm, trên tay ông Lê Đình Kình cầm một trái lựu đạn. Theo lời khai của những người bị tạm giữ, ông Kình là chủ mưu, cầm đầu các hoạt động gây rối, chống đối lực lượng chức năng.

 

Bàn giao thi thể ông Lê Đình Kình cho gia đình

Thi thể ông Lê Đình Kinh vừa được bàn giao cho người thân mai táng theo phong tục địa phương.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/tin-moi-vu-phat-hien-9-bo-hai-cot-o-tay-ninh-149032.html

Tin khác