Tin rằng ném đồng xu vào tàu bay sẽ giúp chuyến đi an toàn, một hành khách bị phạt gần 400 triệu đồng

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:55 03/01/2020

Hãng hàng không buộc phải hủy chuyến bay khi nhân viên phát hiện hai đồng tiền xu trên mặt đất gần động cơ máy bay. Ngay sau đó một hành khách đã bị bắt giữ.

tin-rang-nem-dong-xu-may-man-vao-tau-bay-se-giup-chuyen-di-an-toan-mot-hanh-khach-bi-phat-gan-400-trieu-dong
Tin rằng ném đồng xu may mắn vào tàu bay sẽ giúp chuyến đi an toàn, một hành khách bị phạt gần 400 triệu đồng. Ảnh minh họa

Theo SCMP, một hành khách 28 tuổi đã phải trả số tiền đền bù 120.000 nhân dân tệ (tương đương 400 triệu đồng) cho hãng hàng không Lucky Air vì hành vi ném đồng xu may mắn vào máy bay.

Chuyến bay từ An Khánh tới Côn Minh, tỉnh Vân Nam đã bị hủy khi nhân viên hãng hàng không phát hiện hai đồng tiền trị giá 1 nhân dân tệ trên mặt đất gần động cơ máy bay.

Hành khách buộc phải rời máy bay để hãng hàng không tiến hành kiểm tra. Hãng Lucky Air phải chi tiền phục vụ nhu cầu của hành khách bị hủy chuyến và sắp xếp lại chuyến bay cho họ, thiệt hại sau vụ việc ước tính hơn 123.000 nhân dân tệ.

Lu Chao bị cảnh sát bắt giữ, tạm giam 10 ngày do gây rối trật tự công cộng.

Lu cho rằng tiền đền bù mà hãng hàng không yêu cầu là quá cao, và lẽ ra họ phải thông báo với hành khách về việc không được ném tiền xu vào máy bay.

Lu nói anh ta không thể đền bù toàn bộ số tiền mà hãng hàng không yêu cầu, theo hồ sơ vụ án. Tòa án ra phán quyết rằng anh phải đền bù số tiền được yêu cầu, nhưng giảm một nửa án phí cho anh.

 

Khoản cho vay ngàn tỷ đầy rủi ro của Techcombank và việc tăng vốn bất thường của Newco

Nếu tính lãi suất 10%/năm, mỗi tháng Newco (doanh nghiệp mới thành lập năm 2017) phải trả khoảng 50 tỷ đồng tiền lãi cho Techcombank, tức là “mỗi sáng mai thức dậy”, lãnh đạo Newco phải nghĩ cách kiếm được khoảng 1,6 tỷ đồng để trả lãi ngân hàng. Trong khi đó, 6 tháng đầu năm 2019, Newco vẫn không có hoạt động kinh doanh gì và ghi nhận lợi nhuận sau thuế gần 189 triệu đồng đến từ lãi tiền gửi ngân hàng. Vậy Newco lấy đâu ra 50 tỷ đồng/tháng để trả lãi cho Techcombank?

 

Chi phí làm sổ đỏ năm 2020 thay đổi ra sao khi áp dụng bảng giá đất mới?

Năm 2020, bảng giá đất sẽ thay đổi, theo đó chi phi làm sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) cũng có sự thay đổi tương ứng.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/tin-rang-nem-dong-xu-vao-tau-bay-se-giup-chuyen-di-an-toan-mot-hanh-khach-bi-phat-gan-400-trieu-dong-148051.html

Tin khác