Tỉnh Thừa Thiên Huế có tổng số bao nhiêu người có biểu hiện hoạt động mại dâm?

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:23 19/10/2019

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, tổng số người có biểu hiện hoạt động mại dâm ở Thừa Thiên Huế là 135 người, trong đó, chủ chứa 26 người, môi giới 12 người, gái bán dâm 97 người.

tinh-thua-thien-hue-co-tong-so-bao-nhieu-nguoi-co-bieu-hien-hoat-dong-mai-dam
Đối thoại trực tiếp về tệ nạn xã hội. Ảnh: Thảo Vi.

Ngày 18/10, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung ương Hội Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức sự kiện truyền thông "Khát vọng yêu thương".

Sự kiện này có chủ đề là phòng, chống tội phạm về tệ nạn xã hội dành cho hội viên, phụ nữ, các em học sinh và người dân trên địa bàn thị xã.

Tại chương trình này, mọi người cùng nhau thực hiện các trò chơi, đối thoại trực tiếp và xem các tiểu phẩm về thực trạng tệ nạn xã hội, cách phòng, chống, tìm hiểu các quy định, khung xử lý của pháp luật đối với tội phạm tệ nạn xã hội nói chung, tệ nạn mại dâm nói riêng.

Theo Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), trong 7 tháng đầu năm 2019, qua công tác rà soát, cả nước còn khoảng trên 922 tụ điểm, địa bàn trọng điểm về tệ nạn mại dâm. Số người bán dâm theo thống kê là 11.639 người.

Tuy nhiên, trên thực tế, con số này có thể còn lớn hơn nhiều lần, do đặc điểm xã hội, tính di biến động cao nên rất khó trong việc nắm bắt, thống kê. Các tụ điểm hoạt động mại dâm vẫn còn phức tạp, tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn, các khu du lịch, khu công nghiệp.

Riêng tại tỉnh Thừa Thiên Huế, theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, hiện nay, tổng số cơ sở kinh doanh dịch vụ liên quan đến hoạt động tệ nạn xã hội là hơn 1.710 cơ sở, với khoảng 1.030 nhân viên nữ làm việc trong các cơ sở này.

Tổng số người có biểu hiện hoạt động mại dâm là 135 người, trong đó, chủ chứa 26 người, môi giới 12 người, gái bán dâm 97 người. Địa bàn trọng điểm là TP. Huế, thị xã Hương Thủy và thị xã Hương Trà.

Theo bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, trước tình hình tệ nạn mại dâm ngày càng diễn biển phức tạp hiện nay, Hội xác định công tác phòng, chống mại dâm là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của các cấp Hội.

Các hoạt động trọng tâm, như: tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ về văn hóa truyền thống, giá trị đạo đức, nhân phẩm của người phụ nữ; ý thức tuân thủ pháp luật và trách nhiệm của các tầng lớp phụ nữ trong việc chăm lo, giáo dục con em trong gia đình không mắc vào tệ nạn xã hội…

Tin khác