Tóm gọn hàng chục nghìn sản phẩm quần áo đang được làm giả xuất xứ Việt Nam

Theo Minh Tâm / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:38 17/11/2019

Chiều 4/11, Đội QLTT số 17 thuộc Cục QLTT Hà Nội đã phát hiện và tạm thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm quần áo không có hóa đơn chứng từ đang trong quá trình thay đổi tem nhãn thành "made in Việt Nam".

tom-gon-hang-chuc-nghin-san-pham-quan-ao-dang-duoc-lam-gia-xuat-xu-viet-nam
Các tem nhãn được cơ sở cắt bỏ

Theo Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17 Nguyễn Ngọc Hà, sản phẩm quần áo khi được nhập về có gắn tem nhãn nước ngoài, sau đó được cơ sở này cắt bỏ tem nhãn cũ và thay thế bằng hàng loạt tem nhãn có chữ IFU với xuất xứ "Made in Việt Nam".

Đặc biệt, các sản phẩm quần áo với nhiều chủng loại, chất liệu khác nhau nhưng khi được cơ sở thay đổi nhãn mác thì đều có thành phần cấu tạo giống nhau trên tem nhãn thay thế với 65% cotton và 35% polyester.

Ước tính lô hàng với hàng chục nghìn sản phẩm có giá trị vài tỷ đồng. Hiện đội QLTT số 17 vẫn tiếp tục thực hiện điều tra, làm rõ theo trình tự và quy định của pháp luật.

 

Thừa Thiên Huế: Khởi tố vụ án vận chuyển ma túy trên biển

Liên quan đến vụ việc người dân phát hiện nhiều gói ma túy trôi vào bờ biển, cơ quan chức năng đã ban hành hai quyết định khởi tố vụ án hình sự về vận chuyển trái phép các chất ma túy.

 

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông chưa xác định thời gian hoàn thành

Trong văn bản trả lời đại biểu quốc hội, Thủ tướng cho biết, dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông bị chậm tiến độ, đến nay chưa xác định chính thức thời gian hoàn thành.

Tin khác