Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hứa với cử tri sẽ giữ gìn sức khỏe

Theo La Thành / Theo Sức Khỏe Cộng Đồng 18:45 15/10/2019

Sáng nay (15/10), tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIV, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội (Đơn vị bầu cử số 1) đã tiếp xúc cử tri 3 quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ.

tong-bi-thu-chu-tich-nuoc-nguyen-phu-trong-hua-voi-cu-tri-se-giu-gin-suc-khoe
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Ngọc Thắng.

Tại buổi tiếp xúc với cử tri 3 quận trong tâm của Hà Nội, Tổng bí thư, Chủ tịch nước thẳng thắn “nhận khuyết điểm” vì lần tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 7 vào tháng 5, do bị ốm nên ông đã không tham dự nên lần này, ông cố gắng đến hội nghị tiếp xúc cử tri. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói: "Tôi sẽ cố gắng giữ gìn sức khoẻ".

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết rất cảm động và cảm ơn tình cảm của cử tri dành cho.

Nhắc đến sự quan tâm của cử tri về sự thành công của Hội nghị lần thứ mười một Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) diễn ra đầu tháng 10-2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, hội nghị đã thành công với sự đoàn kết, thống nhất cao của Trung ương.

Với vấn đề cử tri quan tâm, theo Tổng bí thư, Chủ tịch nước, công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong Đảng, trong hệ thống, trong xã hội phải tiếp tục, nhất là trong bối cảnh Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 sắp đến gần.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, Trung ương không chỉ chú ý đến xây dựng văn kiện Đại hội mà còn quan tâm đến công tác nhân sự, chọn người thật xứng đáng cho Trung ương và các ngành, các cấp.

Trong cuộc tiếp xúc cử tri, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhắc lại con số cán bộ đã bị kỷ luật hơn nửa nhiệm kỳ qua gồm hơn 70 cán bộ cao cấp thuộc diện Trung ương quản lý, trong đó có một Ủy viên Bộ Chính trị, 4 Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, 14 nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, 1 nguyên Phó Thủ tướng, 5 bộ trưởng và nguyên bộ trưởng, 2 bí thư tỉnh ủy, 5 nguyên bí thư tỉnh ủy và 17 đồng chí là tướng lĩnh; một số cán bộ đã bị xử lý hình sự. 

Đặc biệt, tại hội nghị 11, TƯ tiếp tục thi hành kỷ luật 2 nguyên Bộ trưởng TT&TT là ông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

“Lúc đầu cũng cãi ghê lắm, có nhận lỗi đâu. Nhưng đây mới là xử lý kỷ luật trong Đảng, còn hành chính, hình sự vẫn tiếp tục làm”, Tổng bí thư, Chủ tịch nước cho hay.

Ông nhấn mạnh lại một lần nữa, chúng ta đã làm quyết liệt, có kết quả, nhưng còn phải tiếp tục lâu dài, đây không phải căn bệnh của riêng ta mà của nhiều nước trên thế giới, tuyệt đối không được chủ quan.

Tin khác