Tổng thống Putin chỉ định lãnh đạo Cơ quan thuế làm tân Thủ tướng Nga

Theo P.T / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:47 16/01/2020

Ngay sau khi Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 15/1 bất ngờ tuyên bố từ chức, Tổng thống Putin đã đề cử lãnh đạo Cơ quan thuế liên bang Mikhail Mishustin đảm nhiệm vai trò lãnh đạo chính phủ.

tong-thong-putin-chi-dinh-lanh-dao-co-quan-thue-lam-tan-thu-tuong-nga
Tổng thống Putin họp với lãnh đạo Cơ quan thuế Liên bang Mikhail Mishustin. Ảnh: TASS

Hãng thông tấn Nga TASS dẫn thông cáo báo chí của Điện Kremlin cho biết, "Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có một cuộc làm việc với ông Mikhail Mishustin, đề nghị ông đảm nhận cương vị người đứng đầu chính phủ. Sau khi ông Mishustin nhận lời, Tổng thống Putin đã gửi quyết định đề cử này lên Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) xem xét”. 

Được biết, ông Mikhail Mishustin, 53 tuổi, là một chuyên gia kinh tế kỳ cựu, có nhiều năm giữ các trọng trách trong chính phủ Nga. Ông hiện giữ cương vị lãnh đạo cơ quan thuế Liên bang Nga từ tháng 4/2010 tới nay.

Thông báo của Điện Kremlin được đưa ra sau khi Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev hôm 15/1 tuyên bố, chính phủ do ông lãnh đạo sẽ từ chức. Tuyên bố từ chức của ông Medvedev được cho là nhằm tạo điều kiện để Tổng thống Vladimir Putin thực hiện sửa đổi hiến pháp, bao gồm việc trao thêm quyền lực cho quốc hội, trong đó có quyền lựa chọn thủ tướng.

Tổng thống Putin đã cảm ơn Thủ tướng Medvedev trong thời gian phục vụ vừa qua, và đã đề nghị Nội các của ông Medvedev tiếp tục làm việc cho đến khi một nội các mới được thành lập. Ông Putin sau đó cũng đã đề nghị ông Medvedev tiếp nhận vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga, cơ quan tham mưu cho tổng thống về các vấn đề an ninh quốc gia, và ông Medvedev đã đồng ý.

 

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev từ chức

Vài giờ sau khi Tổng thống Vladimir Putin công bố kế hoạch sửa đổi hiến pháp, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev thông báo từ chức.

 

Ông Putin và cựu Tổng thống Mỹ Bush nhảy theo bài hát dân gian Nga

Đoạn video nằm trong phần tư liệu chuẩn bị cho sự kiện kỉ niệm 20 năm lãnh đạo của ông Putin với tư cách là Tổng thống và Thủ tướng Nga.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/tong-thong-putin-chi-dinh-lanh-dao-co-quan-thue-lam-tan-thu-tuong-nga-149645.html

Tin khác