Tổng thống Trump chính thức khởi động chiến dịch tái tranh cử

Theo P.T / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:00 01/06/2019

Tổng thống Mỹ Trump hôm 31/5 chính thức công bố sẽ khởi động chiến dịch tái tranh cử vị trí Tổng thống Mỹ năm 2020 vào ngày 18/6 tới tại bang Florida.

tong-thong-trump-chinh-thuc-khoi-dong-chien-dich-tai-tranh-cu
Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: Independent.

Trong một dòng trạng thái đăng tải trên trang Twitter cá nhân, ông Donald Trump cho biết sẽ tổ chức một cuộc tuần hành cùng đệ nhất phu nhân Melania, Phó Tổng thống Mike Pence và phu nhân phó Tổng thống tại trung tâm Amway, với sức chứa 20.000 người ở thành phố Orlando, bang Florida. Ông kêu gọi các cử tri ủng hộ ông hãy cùng tham gia sự kiện lịch sử này.

Từ trước khi chuẩn bị cho chiến dịch tranh cử chính thức, ông Donald Trump đã kêu gọi sự hỗ trợ của các nhà tài trợ cho chiến dịch tái tranh cử của ông và tổ chức nhiều cuộc tuần hành chính trị trong nhiều tháng qua. Đối với ông chủ Nhà Trắng, bang Florida được xem là ngôi nhà thứ 2 của ông bởi chính tại bang này, ông đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Thống kê cho thấy, kể từ khi ông Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ đầu năm 2017, nước Mỹ có tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất và tăng trưởng kinh tế cao.

Reuters cho biết, ông Donald Trump tái khởi động chiến dịch tranh cử trong bối cảnh các thành viên Đảng Dân chủ kêu gọi luận tội ông. Trong đó, hàng chục thành viên đảng này đang tìm cách lật đổ chiếc ghế của ông. Thông thường, các tổng thống có nền kinh tế sôi động này sẽ tiếp tục đánh cược cho cuộc tái tranh cử.

Tổng thống Donald Trump thường nói rằng ông còn 6 năm cầm quyền nữa, chứ không phải là 18 tháng còn lại trong nhiệm kỳ. Bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 3/11/2020.  

 

Vừa tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ 2020, Joe Biden huy động được 6,3 triệu USD

Không rõ là nhờ vào sức hút của ông Joe Biden hay nhóm phản đối đương kim tổng thống quá mạnh mà chỉ trong vòng 24h, quỹ tranh cử của cựu Phó Tổng thống Mỹ đã hút được con số khủng.

 

Pháp ‘đồng lõa’ trong tội ác chiến tranh của Arab Saudi ở Yemen?

Trong khi Paris tỏ ra bí mật về vai trò của mình trong chiến dịch tấn công do Arab Saudi tiến hành ở Yemen, một nhóm nhà điều tra Pháp cho rằng nước này có thể là đồng lõa với tội ác chiến tranh của Arab Saudi, RT ngày 16/4 đưa tin.

Tin khác