Tổng thống Trump khoe màu sắc mới của Không Lực Một

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:35 14/06/2019

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông đã thiết kế một bảng màu mới cho Không Lực Một (Air Force One), đồng thời trình bày một số hình ảnh của nó trong cuộc phỏng vấn với ABC News ngày 13/6.

tong-thong-trump-khoe-mau-sac-moi-cua-khong-luc-mot
Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất thay đổi diện mạo cho Không Lực Một.

Ông Trump cho biết ông muốn thiết kế lại máy bay vào năm ngoái, tuy nhiên, điều đó cần sự chấp thuận của quốc hội.

Đầu tuần này, các nghị sĩ từ Ủy ban Dịch vụ Vũ trang đã đưa ra một sửa đổi giới hạn về màu sơn và nội thất cho kế hoạch tân trang Không Lực Một của tổng thống.

Ông Trump khoe màu sắc mới của Không Lực Một.
Ông Trump khoe màu sắc mới của Không Lực Một. Theo đó, chuyên cơ mới sẽ có màu giống màu cờ Mỹ.

Theo đó, thay vì màu xanh nhạt và trắng truyền thống, được thông qua vào năm 1962, ông Trump đã chọn màu xanh đậm, đỏ và trắng, giống như màu cờ Mỹ.

"Có chiếc Không Lực Một mới đây", Tổng thống Mỹ nói và trình bày một bản nháp Boeing 747 và lưu ý rằng "đó là một chiếc máy bay lớn hơn nhiều" với "sải cánh lớn hơn nhiều".

Ông Trump cũng lưu ý rằng ông "làm điều đó cho các tổng thống khác", chứ không phải cho bản thân ông, vì Không Lực Một được thay đổi dự kiến sẽ được giao vào tháng 9/2024, tức cuối nhiệm kỳ của người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, hoặc thậm chí muộn hơn.

Việc mua hai máy bay Boeing 747, trị giá 3,9 tỷ USD, cho Tổng thống Mỹ sẽ không được đưa ra bỏ phiếu tại quốc hội cho đến năm 2021.

 

Loạt hàng hiệu đắt giá của Ivanka Trump trong chuyến công du Anh

Ái nữ nhà Trump gây ấn tượng với những bộ cánh đẳng cấp đến từ các nhà mốt danh tiếng như Burberry, Carolina Herrera...

 

Xúc động câu chuyện cô gái gốc Việt về nước tìm mẹ ruột sau 24 năm bị bỏ rơi ở bệnh viện Từ Dũ

"Mong muốn của tôi là tìm được nguồn gốc của mình, được nhìn thấy người đã cho tôi cuộc sống và lấp đầy những khoảng trống 24 năm qua tôi phải chịu đựng" - Marie khao khát.

 

Video: 6 tiêm kích tàng hình Su-57 hộ tống chuyên cơ của Tổng thống Putin

Đài truyền hình Zvezda TV vừa phát sóng đoạn video cho thấy 6 tiêm kích tàng hình Su-57 hộ tống chuyên cơ của Tổng thống Nga Putin tới Akhtubinsk, tây nam Nga.

 

Tin khác