Tổng thống Ukraine nói về cuộc gọi với ông Trump: ‘Chỉ con trai mới ép được tôi’

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:45 26/09/2019

Tại New York, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lên tiếng về cuộc điện đàm đang “gây bão” với ông Trump. Ông khẳng định không ai có thể gây được sức ép với ông.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Trump tại New York ngày 25/9.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Trump tại New York ngày 25/9.

Theo CNN, trả lời phỏng vấn bên lề kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York ngày 24/9 về việc ông Trump có ép ông điều tra con trai ông Joe Biden hay không, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói “không ai có thể gây áp lực với tôi”.

“Vì tôi là tổng thống của một Ukraine độc lập. Chỉ có một người có thể gây sức ép với tôi, và đó là cậu con trai 6 tuổi của tôi”, ông nói tiếp.

Khi được hỏi liệu ông có dự định đề nghị ông Trump điều gì trong cuộc gặp riêng vào ngày 25/9 không, ông Zelensky nói: “Tôi có thể nói lại lần nữa rằng chúng tôi sẽ nói về sự hỗ trợ, nhưng chúng tôi sẽ không hỏi xin bất cứ thứ gì. Ukraine là quốc gia mới và mạnh mẽ, không xin ai bất cứ thứ gì”.

Đến New York dự cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, ông Zelensky đã trở thành tâm điểm chú ý trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cho là đã ép Ukraine điều tra con trai của ông Joe Biden để tạo bất lợi cho đối thủ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Ngày 25/9, Nhà Trắng đã công bố nội dung cuộc nói chuyện đang gây tranh cãi giữa hai nhà lãnh đạo. Ông Trump cho biết ông có nói về cha con ông Biden trong cuộc điện đàm với ông Zelensky, nhưng không làm gì sai trái.

Trong khi đó Chủ tịch Hạ viện Mỹ ngày 24/9 đã chính thức mở một cuộc điều tra luận tội đối với tổng thống.

Ngày 25/9, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Ukraine đã gặp nhau bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Tại cuộc gặp này, ông Zelensky cũng khẳng định ông không bị gây áp lực trong cuộc gọi hồi tháng 7/2019 với Tổng thống Trump. Nhà lãnh đạo Ukraine cũng nhấn mạnh việc ông không muốn can thiệp vào bầu cử nước ngoài.

Ông Zelensky cảm ơn ông Trump đã hỗ trợ cho quốc phòng Ukraine.

Tin khác