Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh: 'Những CĐV quá khích sẽ được cơ quan chức năng điều tra và xử lý nghiêm minh'

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:19 12/09/2019

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra và xử lý nghiêm minh những CĐV có hành vi quá khích trên sân Hàng Đẫy.

tong-thu-ky-vff-le-hoai-anh-nhung-cdv-qua-khich-se-duoc-co-quan-chuc-nang-dieu-tra-va-xu-ly-nghiem-minh
Cơ quan chức năng đang tích cực điều tra những CĐV quá khích trên sân Hàng Đẫy.

Trả lời trước giới truyền thông chiều ngày 12/09, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy tối ngày 11/09 trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định khiến một CĐV nữ phải nhập viện là một sự cố rất nghiêm trọng.

"Chúng tôi đã có chỉ đạo cho ban điều hành giải và ban kỷ luật họp, đánh giá về những vấn đề trong quá trình chuẩn bị để có án phạt kỷ luật với các bên liên quan. Việc đốt pháo sáng tại V.League không phải lần đầu xảy ra. Nhưng trong trận Hà Nội và Nam Định, lượng pháo sáng vào sân là khá nhiều và có hành vi nguy hiểm gây thương tích cho CĐV", ông nói

"Việc một số CĐV quá khích gây ảnh hưởng an ninh, an toàn chắc chắn các cơ quan có thẩm quyền sẽ có hướng điều tra và xử lý nghiêm minh", ông Lê Hoài Anh nhấn mạnh.

Theo vị tổng thư ký VFF, ngay từ đầu mùa giải, VFF và VPF đã thông qua, tổ chức hội nghị CLB để ký cam kết an ninh, đồng thời thành lập BTC giải theo quy chế trách nhiệm. trong đó có thành phần địa phương đảm bảo công tác an ninh và an toàn trong từng trận đấu.

Từ đầu tháng 2, trước thềm giải đấu khởi tranh, VFF đã có văn bản gửi cho công an tỉnh thành phố có đội tham dự giải để nắm bắt và phối hợp phương án xử lý.

Có nhiều ý kiến cho rằng, chính việc được hủy án treo sân sau sự cố pháo sáng diễn ra trong trận tiếp đón CLB Hải Phòng của CLB Hà Nội vào tháng 4 đã góp phần cho việc buông lỏng công tác quản lý, tạo điều kiện cho các thành phần xấu mang pháo sáng vào sân.

Về vấn đề này, ông Lê Hoài Anh cho hay: "Thực ra với vi phạm, trong quá trình tổ chức đều được xem xét xử lý. Tuy nhiên, theo quy định, các CLB dính án kỷ luật thì đều có quyền khiếu nại lên Ban Khiếu nại.

Ban Khiếu nại sẽ căn cứ trên quy định của VFF và xem xét các quá trình ra án kỷ luật của Ban Kỷ luật để đưa ra quyết định, có thể sẽ có những quyết định khác so với Ban Kỷ luật. Đây là việc được quy chế của VFF quy định mang tính chất tôn trọng tính độc lập của thành viên trọng việc ra án phạt".

 

VFF công bố kế hoạch bán vé online trận Việt Nam vs Malaysia qua ứng dụng VinID

Ngày 12/09, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức công bố kế hoạch mở bán vé các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 qua kênh phân phối độc quyền là Siêu ứng dụng VinID.

 

Nhóm người xuẩn ngốc đã làm xấu hình ảnh bóng đá quốc gia

Tôi không xem V-League nhiều nhưng cũng thấy rằng mọi người đang cố gắng xây dựng hình ảnh giải đấu ngày càng tốt đẹp hơn. Nhưng mặc cho những cố gắng từ nhiều phía, vẫn có những vụ việc xấu xí xảy ra. .

 

Hà Nội FC có nguy cơ lớn bị 'treo sân' đến hết V.League 2019

Đây là kịch bản có khả năng rất lớn xảy ra sau khi Hà Nội FC không thể ngăn chặn nổi tình trạng đốt pháo sáng ở Hàng Đẫy.

 

GĐKT Nguyễn Văn Sỹ: 'Nếu xảy ra trường hợp như hôm qua thì tôi xin nói với các bạn CĐV hãy giải tán đi'

GĐKT Nguyễn Văn Sỹ tỏ ra rất gay gắt và lên án hành động đi ngược lại hình ảnh mà CĐV Nam Định đã xây dựng lâu nay.

 

HLV Philippe Troussier công bố danh sách U19 Việt Nam đấu Thái Lan, Hàn Quốc

Có không ít bất ngờ trong danh sách U19 Việt Nam vừa được HLV Philippe Troussier triệu tập cho giải giao hữu Tứ hùng sắp tới tại Thái Lan.Tin khác