Toyota công bố SUV hoàn toàn mới, bắt tay Mazda và rất có thể là mẫu xe này

Theo Quang Phong / Tri Thức Trẻ 10:27 12/07/2019

Cuộc đua SUV/crossover ở mọi hạng mục kích cỡ và giá cả vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại với Toyota vừa công bố thêm một dòng SUV mới lắp ráp ngay tại Mỹ.

1

Hiện thương hiệu Nhật chưa hé lộ gì nhiều về dòng xe hoàn toàn mới nay ngoại trừ việc xác nhận địa điểm sản xuất là nhà máy lắp ráp Mazda Toyota tại Huntsville, Alabama. Nhà máy này hiện vẫn trong quá trình xây dựng và dự kiến đi vào vận hành từ 2021 trở đi.

Trước đó tổ hợp Huntsville được xây dựng để lắp ráp Corolla đời mới nhưng mới đây đã được Toyota thay đổi lại để "phù hợp hơn với thị hiếu thị trường cũng như nhu cầu mua bán tải hạng nhẹ và SUV ngày càng tăng cao kỷ lục". Trong khi đó dây chuyền sản xuất Corolla sẽ được di dời sang một nhà máy Mỹ khác đặt ở Blue Springs, Mississippi.

Toyota FT-4X Concept
Toyota FT-4X Concept

Việc doanh số Corolla giảm mạnh từ 2016 (360.483 xe) tới nay (280.886 xe) khiến dòng sedan này bị hạ bậc xuống mức độ ưu tiên hạng 2.

Quay về dòng tên mới, Toyota chỉ nhắc tới xe như một dự án "chưa bao giờ được đề cập tới". Như vậy, đội hình SUV Toyota sẽ sớm có thêm thành viên ngoài bên cạnh các cựu binh như CH-R, RAV4, Highlander, 4Runner, Sequoia và Land Cruiser.

Một khả năng được nhiều người đoán định có thể xảy ra là SUV mới sẽ kế thừa tinh thần của FJ Cruiser tại Bắc Mỹ với nền tảng là concept FT-4X ra mắt tại triển lãm New York 2017. Khi đó dòng xe này khá được chú ý nhờ thiết kế vuông vắn lạ mắt và hệ dẫn động 2 cầu.

 

Toyota Alphard 2019 giá hơn 4 tỷ đồng về đại lý VN

Chiếc "Chuyên cơ mặt đất" Toyota Alphard 2019 thay đổi về ngoại thất nhưng không làm mất đi sự bệ vệ truyền thống và giữ nguyên nét sang trọng của nội thất.

 

Toyota Land Cruiser ra mắt bản giới hạn 1.200 chiếc

Toyota Land Cruiser Heritage Edition 2020 là phiên bản đặc biệt kỷ niệm 60 năm, chỉ được sản xuất 1.200 xe và dành riêng cho thị trường Mỹ.

 

Toyota Camry 2019 rục rịch ra mắt tại Việt Nam dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc

Phía đại lý khẳng định, thay vì lắp ráp như trước, thế hệ mới của Toyota Camry sẽ được nhập trong Đông Nam Á. Xe sẽ được phân phối với 2 phiên bản, 2 loại động cơ.

Tin khác