Trải nghiệm 'cầm súng' thực tế 'chất như nước cất' trong Xạ thủ đua tài mùa 2

Theo Luân Vũ / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:11 19/10/2019

Với nhân vật trải nghiệm là những người chưa làm quen với súng, đạn, Xạ thủ đua tài mùa thứ 2 đem lại những cảm giác hoàn toàn mới mẻ và không khiến dân mê game thất vọng

trai-nghiem-cam-sung-chat-nhu-nuoc-cat-trong-xa-thu-dua-tai-mua-thu-2
Streamer Độ Mixi chia sẻ về trải nghiệm tham gia Xạ thủ đua tài mùa thứ 2.

Xạ thủ đua tài 2 vừa mới được tái khởi động đã gây sốt trong cộng đồng những người mê game bắn súng và thích tìm hiểu về quân sự, quốc phòng khi chọn nhân vật trải nghiệm là "dân tay mơ". Đặc biệt, trong tập đầu tiên của mùa thứ 2, hai hotgirl Việt đến từ nước Nga có nickname là Nina và Nara với kịch bản đầy kịch tính đã thu hút được một lượng lớn người quan tâm. 

Đây chính là sự đổi mới trong Xạ thủ đua tài 2, bởi mùa 1 (năm 2018), nhân vật trải nghiệm chủ yếu là những xạ thủ chuyên nghiệp đến từ đội tuyển bắn súng. Năm nay, các xạ thủ đua tài có sự góp mặt đáng chú ý đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau,  như diễn viên Thanh Hương (vai Phan Hương, con gái Phan Quân trong “Người Phán Xử” và nhiều vai diễn khác), streamer Phùng Thanh Độ (Độ Mixi), hotgirl An Japan, diễn viên trẻ Lê Đức, diễn viên Vương Anh, youtuber Adrian Hải Phong, Nina, Nara...

Xạ thủ đua tài là chương trình truyền hình trải nghiệm bắn súng đạn thật duy nhất ở Việt Nam do công ty Viettel Media sản xuất bắt đầu lên sóng truyền hình Quốc phòng Việt Nam từ năm 2018. Mục đích của chương trình nhằm quảng bá hình ảnh của các đơn vị đào tạo, huấn luyện bắn súng của Quân đội Nhân dân Việt Nam một cách gần gũi với giới trẻ.

Xạ thủ đua tài 2019 nhắm tới mục đích là so sánh bộ môn bắn súng trong môi trường game và thực tế. Các nhân vật trải nghiệm chưa từng tiếp xúc với môn bắn súng sẽ được giới thiệu, huấn luyện sử dụng một số loại súng bộ binh. Họ sẽ được học những kỹ năng bắn súng cơ bản và sau đó sẽ tham gia và các bài thi bắn. 

trai-nghiem-cam-sung-chat-nhu-nuoc-cat-trong-xa-thu-dua-tai-mua-thu-2
Hai hotgirl Nara (trái) và Mina (phải), tên khai sinh lần lượt là Nguyễn Tuyết Chi và Phạm Yến Nhi, trở về Việt Nam sau nhiều năm sinh sống ở Nga đã có những trải nghiệm tuyệt vời với Xạ Thủ đua tài 2.

Dưới sự dẫn dắt của người dẫn chương trình và sự hướng dẫn của huấn luyện viên (giảng viên Khoa Bắn súng, Trường Sĩ quan Lục quân 1), các nhân vật trải nghiệm sẽ tiếp cận, thực hành sử dụng các loại súng được lựa chọn để thực hiện các bài thi bắn giao hữu.

“Mục tiêu của chương trình là trong thời gian 1 ngày, các huấn luyện viên sẽ biến các nhân vật trải nghiệm từ những người chưa quen với súng, đạn thật trở thành xạ thủ, có thể tự tin tham gia các bài thi bắn”, ông Dương Tuấn Linh – đạo diễn chương trình chia sẻ.

Còn ông Nguyễn Hùng Chính (Phó chủ nhiệm bộ môn Bắn súng – Trường Sỹ quan Lục quân 1) – một giám khảo của Xạ thủ đua tài thì đánh giá: “Đây là một chương trình có ý nghĩa thiết thực nhằm mục đích phổ cập kiến thức quốc phòng trên phương diện giải trí. Qua đó, giúp người xem hiểu được những thuận lợi, khó khăn về quá trình huấn luyện quân sự, nhất là huấn luyện bắn súng.

Đồng thời, truyền tài thông điệp cho mọi người thấy rằng, việc sử dụng vũ khí quan trọng nhất là yếu tố con người, con người là yếu tố quyết định. Mặt khác, truyền tải chủ trương đúng đắn của quân đội trong việc giữ gìn, bảo quản vũ khí trang bị (dù các loại vũ khí đã rất cũ nhưng với trí tuệ, bản lĩnh và khả năng sáng tạo của bộ đội ta chúng vẫn có thể được sử dụng hiệu quả để tiêu diệt địch”.

Cùng ngắm một số hình ảnh của Nina và Nara trong Xạ thủ đua tài mùa 2

trai-nghiem-cam-sung-chat-nhu-nuoc-cat-trong-xa-thu-dua-tai-mua-thu-2
trai-nghiem-cam-sung-chat-nhu-nuoc-cat-trong-xa-thu-dua-tai-mua-thu-2
trai-nghiem-cam-sung-chat-nhu-nuoc-cat-trong-xa-thu-dua-tai-mua-thu-2
trai-nghiem-cam-sung-chat-nhu-nuoc-cat-trong-xa-thu-dua-tai-mua-thu-2

Tin khác