Bỏ ngỏ khả năng hoãn trận U22 Việt Nam vs U22 Singapore do siêu bão Kammuri

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:27 02/12/2019

Trận đấu giữa U22 Việt Nam vs U22 Singapore chưa chắc đã có thể diễn ra theo lịch do cơn bão Kammuri sắp đổ bộ vào Manila.

U22-Viet-Nam-Vs-U22-
Bỏ ngỏ khả năng hoãn trận U22 Việt Nam vs U22 Singapore.

Các nhà dự báo cho biết bão Kammuri sẽ đổ bộ vào Philippines tối 2/12 hoặc sáng 3/12, gió giật mạnh 170km/giờ và sức gió tối đa duy trì ở mức 140km/giờ. Hàng ngàn người đã được sơ tán. 

Trong khi đó, khu tổ hợp thi đấu Rizal Memorial (có tổ chức môn bóng đá nam/nữ) nằm sát vịnh Manila nên chắc chắn chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão Kammuri. 

Trước khả năng một số nội dung thi đấu ở SEA Games 30 có thể bị hủy hoặc hoãn vì ảnh hưởng của bão, Ủy ban Olympic Philippines đã phải khẩn cấp tổ chức buổi họp vào trưa nay 2/12.

Trả lời trước truyền thông, ông Ramon Surara đại diện Ủy ban tổ chức SEA Games Philippines cho hay, BTC đã lên sẵn những kịch bản ứng phó cho những sự cố bất khả kháng như siêu bão.

"Mọi thứ được chuẩn bị kỹ càng. Việc hủy hoặc hoãn các sự kiện thể thao sẽ do Ủy ban Olympic Philippines cùng Tiểu ban kỹ thuật quyết định. Những môn phải thi đấu ngoài trời có thể bị hủy hoặc hoãn vài giờ hoặc một ngày, tùy vào thời gian đổ bộ của bão vào đất liền", ông nói.

Trước đó, đã có những nội dung thi đấu ngoài trời tại Subic (trên bờ biển phía Tây của đảo Luzon ở phía Bắc Philippines) bị hoãn do ảnh hưởng bởi bão Kammuri.

"Lướt ván đã bị hủy cho đến khi chúng tôi có đánh giá chính xác hơn về thời tiết", Ramon Agregado, người đứng đầu ban tổ chức của cụm địa điểm Subic.

Agregado nói rằng, các địa điểm thi đấu sẽ không thay đổi, nhưng trong trường hợp thời tiết xấu, các thiết bị sẽ được gỡ xuống và lắp lại sau khi các sự kiện được lên lịch lại.

Tin khác