Trang mạng Trung Quốc xếp Việt Nam vào top 5 quốc gia anh dũng nhất trong chiến tranh

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:30 04/01/2020

Tờ Sohu của Trung Quốc cho rằng Việt Nam dù là nước nhỏ những sẵn sàng hy sinh để đánh bại kẻ địch.

Việt Nam được trang mạng Trung Quốc xếp vào top 5 quốc gia anh dũng nhất trong chiến tranh.
Việt Nam được trang mạng Trung Quốc xếp vào top 5 quốc gia anh dũng nhất trong chiến tranh.

Trang mạng Sohu của Trung Quốc vừa có bài viết “5 quốc gia nào anh dũng nhất trong chiến tranh?”. Theo đó, Việt Nam ở vị trí thứ hai sau Trung Quốc, đứng trước Nhật Bản, Nga và Israel.

Vị trí thứ 5: Israel

Sohu cho biết Israel là quốc gia đã trải qua hàng trăm cuộc chiến với nhiều hình thái xung đột khác nhau. Người Israel được cho là có tinh thần chiến đấu cao hơn cả quân đội Mỹ. Giờ đây họ cũng sở hữu nhiều khí tài tiên tiến bao gồm một lượng lớn tên lửa và có thể là cả vũ khí hạt nhân.

Theo tờ Kknews, trong suốt Thế chiến II, Hitler đã giết hại hàng chục triệu người Do Thái. Trong những hoàn cảnh sống khắc nghiệt, người Do thái vẫn tồn tại và phát triển mạnh mẽ. Sau Thế chiến II, họ đã vượt qua nhiều khó khăn và cuối cùng đã thành lập được nhà nước của riêng mình.

Vị trí thứ 4: Nga

Tất cả người Nga dường như luôn mang trong mình dòng máu bất khuất. Họ như thể sinh ra là để chiến đấu cho quê hương đất nước.

Họ đã đánh bại nhiều kẻ thù. Trong Thế chiến II, những người lính Hồng quân Liên Xô là nỗi khiếp sợ của phát xít.

Vị trí thứ ba: Nhật Bản

Những người lính Nhật Bản hiếm khi chạy trốn khỏi chiến trường dù có thể bị giết. Binh sĩ, tướng lĩnh Nhật cũng nổi tiếng với việc tự trừng phạt mình bằng nghi lễ mổ bụng khi bị thất bại.

Vị trí thứ hai: Việt Nam

Tờ Sohu nhận xét, Việt Nam không lớn lắm nhưng đã phải hứng chịu nhiều vết thương của chiến tranh. Họ luôn đứng lên và sẵn sàng chết để đánh bại kẻ địch. Lịch sử đã chứng minh sự dũng cảm của những người lính Việt Nam. Khi đối diện với kẻ thù mạnh, họ vẫn không lùi bước.

Theo tờ Kknews, sau khi kết thúc Thế chiến II, Việt Nam rơi vào vòng xoáy chiến tranh nhưng cuối cùng Việt Nam đã chiến thắng. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Clarke từng nói: "Trong cuộc chiến này (với Việt Nam), chúng tôi đã sử dụng tất cả các vũ khí tiên tiến trừ bom nguyên tử, nhưng chúng tôi vẫn thua. Đây là điều đáng xấu hổ".

Trong điều kiện cực kỳ thiếu thốn, Quân đội Việt Nam đã có thể chiến đấu chống lại đội quân mạnh nhất thế giới để bảo vệ đất nước.

Vị trí thứ nhất: Trung Quốc

Sohu cho rằng Trung Quốc là quốc gia anh dũng nhất trong chiến tranh.”Nhiều người cho rằng người Nhật có tinh thần chiến đấu mạnh mẽ nhất và không sợ hy sinh nhất. Tuy nhiên, không phải vậy. Trong 8 năm đánh đuổi phát xít Nhật, quân Nhật được trang bị vũ khí hiện đại hơn nhưng vẫn thất bại dưới bàn tay Trung Quốc. Điều đó chứng minh tinh thần chiến đấu mạnh mẽ của quân Trung Quốc. Trong chiến tranh Triều Tiên, quân Trung Quốc đã thể hiện tinh thần chiến đấu tuyệt vời, xông lên không sợ chết”, Sohu cho hay.

 

Video: Khoảnh khắc Mỹ ám sát tướng Iran

Kênh truyền hình Iraq Ahad vừa đăng tải đoạn video từ camera an ninh cho thấy cuộc không kích của Mỹ nhằm ám sát tướng Iran Qassem Soleimani bên ngoài sân bay Baghdad hôm 3/1.

 

Những chuyển biến đáng chú ý sau vụ Mỹ giết tướng Iran

Lầu Năm Góc tăng viện 3.500 lính dù tới Trung Đông, tín đồ Hồi giáo Iran khóc than tư lệnh, đòi 'cái chết cho nước Mỹ', Nga và Trung Quốc lên tiếng sau vụ Mỹ không kích sát hại tướng Iran.

 Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/trang-mang-trung-quoc-xep-viet-nam-vao-top-5-quoc-gia-anh-dung-nhat-trong-chien-tranh-148216.html

Tin khác