Tranh cãi tình huống Đoàn Văn Hậu bị trọng tài cướp bàn thắng tại SEA Games 30

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:36 28/11/2019

Tình huống Đoàn Văn Hậu bị trọng tài tước bàn thắng vào lưới U22 Lào đang gây ra nhiều tranh cãi.

Video: Tình huống Đoàn Văn Hậu bị trọng tài cướp bàn thắng tại SEA Games 30.

Ở trận đấu vừa diễn ra cách đây ít phút, U22 Việt Nam đã đánh bại U22 Lào với tỷ số đậm 6-1 để độc chiếm ngôi đầu bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30 với 6 điểm tuyệt đối sau hai trận.

Tuy nhiên, trong trận này có tình huống gây nhiều tranh cãi đó là pha ghi bàn của Đoàn Văn Hậu. Cụ thể, phút 18, tiền vệ Triệu Việt Hưng có đường chuyền bổng quá hay từ giữa sân cho Đoàn Văn Hậu chạy từ cánh trái vào vòng cấm để đón bóng rồi khéo léo tâng qua đầu thủ môn U22 Lào.

Sau đó, trọng tài đã không công nhận bàn thắng vì cho rằng Hậu đã việt vị. Xem lại pha quay chậm, nhiều CĐV cho rằng quyết định tước bàn thắng của Văn Hậu là sai lầm. Thậm chí, một số CĐV không ngại chỉ trích, chê bai trọng tài không theo kịp bóng.

Đánh giá về tình huống này, ông Dương Văn Hiền cho rằng ở tình huống này tổ trọng tài đã nhận định sai.

"Văn Hậu không hề việt vị. Lẽ ra chúng ta đã có bàn thắng thứ ba. U22 Việt Nam mất oan bàn thắng hợp lệ", Trưởng ban trọng tài VFF nói với Zing.

tranh-cai-tinh-huong-doan-van-hau-bi-trong-tai-cuop-ban-thang-tai-sea-games-30
Tình huống này trọng tài đã thổi phạt Hùng Dũng chứ không phải Văn Hậu.

Còn ở tình huống phút 16, khi Văn Hậu nhận bóng từ Đỗ Hùng Dũng và có cơ hội ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 cho U22 Việt Nam. Tuy nhiên, trọng tài căng cờ báo việt vị. Bình luận về tình huống này, ông Dương Văn Hiền cho rằng trọng tài đã xử lý đúng.

"Trọng tài xử lý chính xác ở tình huống đó. Tuy nhiên, người bị phạt là Đỗ Hùng Dũng chứ không phải Đoàn Văn Hậu. Trước khi chuyền bóng, Hùng Dũng đã rơi vào thế việt vị", ông Dương Văn Hiền nói.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/tranh-cai-tinh-huong-doan-van-hau-bi-trong-tai-cuop-ban-thang-tai-sea-games-30-143266.htmlTin khác