Trẻ sơ sinh bị ho, mẹ cai những gì?

Theo Ngọc hà / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:42 02/01/2020

Con còn bú mẹ thì mẹ ăn món gì sẽ vào con món đó. Con bị ho, cơ thể rất nhạy cảm nên mẹ đọc kỹ để nhớ tránh cho con những thực phẩm sau đây nhé

Thời tiết trở lạnh trẻ rất dễ bị ho, cha mẹ nên theo sát từng dấu hiệu, biểu hiện dù là nhỏ nhất của bé. Và một điều cũng rất quan trọng mà nhiều mẹ thường chủ quan là không tránh tuyệt đối giúp con những thực phẩm không tốt khi con ho.

1. Đồ ăn lạnh, cay và nóng

Đồ ăn quá lạnh, cay và nóng sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng sữa, dễ gây kích thích vòm họng, khiến triệu chứng ho của bé nặng thêm. Khi bé bị ho, tốt hơn hết mẹ nên ăn thực phẩm chín và nóng ấm. Mẹ ăn đồ cay, cơ thể bị nóng, cũng không đảm bảo chất lượng nguồn sữa mẹ cho con.

tre-so-sinh-bi-ho-me-cai-nhung-gi
Mẹ cho con bú nếu ăn đồ lạnh, cay và nóng gây kích thích vòm họng cho con, con ho nhiều hơn

2. Không nên ăn các thực phẩm tanh

Mẹ không nên ăn một số loại thực phẩm có vị tanh như tôm, cua, cá, hải sản…khi con ho bởi vì hệ hô hấp của trẻ thường nhạy cảm với vị này. Nếu cố tình ăn nhiều sẽ làm kích thích hệ hô hấp và gây kích ứng cũng như ngứa cổ, khiến bệnh của bé nặng hơn.

3. Kiêng ăn cam quýt

tre-so-sinh-bi-ho-me-cai-nhung-gi
Tạm kiêng ăn cam, quýt kho con đang ho mẹ nhé

Mặc dù cam quýt cung cấp nhiều vitamin C rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên khi trẻ bị ho mẹ nên kiêng ăn, bởi vì trong cam quýt có chứa nhiều Cellulite không tốt cho trẻ, khiến bé khó chịu.

4. Không ăn đồ chiên

Khi bé bị ho, hệ tiêu hóa của bé sẽ yếu hơn. Mẹ ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ sẽ làm tăng gánh nặng lên hệ tiêu hóa của trẻ, khiến trẻ khó tiêu, nóng trong và càng bị ho nhiều hơn.

tre-so-sinh-bi-ho-me-cai-nhung-gi
Nói "Không" với đồ chiên, rán khi con ho

Các mẹ nên biết rằng, ở giai đoạn sơ sinh bé chủ yếu bú sữa mẹ, mẹ ăn gì thì con sẽ ăn đó. Thực phẩm mà mẹ ăn vào sẽ quyết định đến chất lượng nguồn sữa. Nên nếu con ho, mẹ nhớ chú ý hơn trong xây dựng thực đơn của mình nhé.

 

Bí quyết vượt qua áp lực công việc dành cho dân công sở

Áp lực công việc luôn khiến chúng ta rơi vào trạng thái căng thẳng, bế tắc, khi phải đối mặt với những thất bại hoặc sự cố ngoài mong đợi, với công việc chất đống hay những dự án cấp bách. Một chút áp lực sẽ khiến hiệu suất được nâng cao, nhưng nếu quá nhiều áp lực lại là vấn đề đáng báo động. Một vài gợi ý sau sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần, vượt qua áp lực công việc, hãy cùng tham khảo nhé.

 

Ăn gì, kiêng gì trước khi mang thai?... Mẹ phải ghi nhớ!

Chế độ ăn uống trước khi mang thai ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thụ thai và sự phát triển của thai nhi, mẹ đã biết chưa?

 

Màu sắc tác động thế nào đến thai nhi?

Mẹ bớt chút thời gian để tìm hiểu xem màu sắc tác động thế nào đến sự phát triển và giác quan của của con mẹ nhé.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/tre-so-sinh-bi-ho-me-cai-nhung-gi-147966.html

Tin khác