Triệu chứng ung thư phổi: Ba dấu hiệu trên khuôn mặt

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:47 09/01/2020

Ung thư phổi thường không gây ra các triệu chứng đáng chú ý cho đến khi nó lây lan khắp phổi hoặc vào các bộ phận khác của cơ thể. Một số dấu hiệu trên khuôn mặt có thể là triệu chứng ung thư phổi.

trieu-chung-ung-thu-phoi-ba-dau-hieu-tren-khuon-mat
Triệu chứng ung thư phổi có thể biểu hiện trên khuôn mặt.

Ung thư phổi đang phát triển ngay trên đỉnh phổi hay còn được gọi là khối u pancoast có thể có một số triệu chứng.

Các khối u pancoast gây ra các triệu chứng rất cụ thể, phổ biến nhất là đau vai nghiêm trọng hoặc đau đi xuống cánh tay, theo tổ chức nghiên cứu ung thư của Anh Cancer Research UK.

Các khối u Pancoast cũng có thể gây ra một loạt triệu chứng được gọi là hội chứng Horner ảnh hưởng đến khuôn mặt của bạn.

Những triệu chứng này là:

  • Sụt hoặc yếu một mí mắt
  • Co đồng tử ở cùng mắt đó
  • Sụt một bên mặt

Theo Cancer Research UK, các triệu chứng của hội chứng Horner là do khối u ấn vào hoặc làm tổn thương một dây thần kinh chạy từ cổ sang một bên của khuôn mặt.

Một triệu chứng hiếm gặp khác của ung thư phổi là ngón tay dùi trống, tức ngón tay thay đổi như trở nên cong hơn hoặc đầu ngón tay to hơn.

Cancer Research UK cho hay, dấu hiệu ngón tay dùi trống xảy ra ở ba trong số 10 người bị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ nhưng chỉ có khoảng 4 trong số 100 người bị ung thư phổi tế bào nhỏ bị ngón tay dùi trống.

 

Vi rút lạ gây lo ngại giữa cuộc đại di cư mùa Xuân của Trung Quốc

Các cơ quan y tế Trung Quốc chưa thể xác định được loại vi rút gây viêm phổi bí ẩn đã lây nhiễm cho hàng chục người và khiến phần còn lại của châu Á phải cảnh giác, đặc biệt trước cuộc đại di cư mùa Xuân của Trung Quốc.

 

Triệu chứng ung thư phổi qua cách ho

Triệu chứng ung thư phổi có thể biểu hiện qua cách ho. Việc phát hiện sớm ung thư phổi sẽ nâng cao cơ hội sống sót và điều trị thành công.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/trieu-chung-ung-thu-phoi-ba-dau-hieu-tren-khuon-mat-148805.html

Tin khác