Triệu hồi hơn 37.000 xe Honda Lead do Việt Nam sản xuất

Theo Mai Khánh / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:25 28/11/2018

Tổng cộng 37.050 xe Honda Lead do Việt Nam sản xuất bán tại thị trường Nhật Bản sẽ bị triệu hồi vì lỗi dây ga.

trieu-hoi-hon-37000-xe-honda-lead-do-viet-nam-san-xuat
Honda Lead khá phổ biến tại Việt Nam.

Theo đó, việc triệu hồi xe Honda Lead sẽ do Honda Việt nam chịu trách nhiệm và cũng là đơn vị sửa chữa cho 37.050 chiếc bán ra tại thị trường Nhật Bản từ năm 2015 tới nay. Nguyên nhân bởi các mẫu này gặp lỗi dây ga khiến xe không thể giảm tốc khi trả ga về.

Tổng số xe Honda Lead nằm trong đợt triệu hồi này được xác định sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 5/2015 tới 8/2017. Tất cả đều sản xuất tại Việt Nam sau đó xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Theo công bố ban đầu, nguyên nhân do trong quá trình đúc cáp trong dây ga không phù hợp, một số ống bọc rò rỉ khiến chất lỏng có thể vào trong dây ga. Nhật Bản là quốc gia có khí hậu mùa đông lạnh nên nước (dung dịch) trong dây ga sẽ bị đóng băng gây cứng cáp, kẹt và không thể di chuyển trả về như thiết kế kỹ thuật.

Trong trường hợp này, do dây ga không được trả về nên tốc độ xe không giảm khi nhả ga, trực tiếp gây nguy hiểm cho tính mạng người điều khiển phương tiện.

Thông báo được Honda Nhật Bản đăng tải chính thức trên trang chủ, đồng thời thông báo cho Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch Nhật Bản để có biện pháp xử lý. Ghi nhận của cơ quan này cho thấy từ tháng 1/2018 đã ghi nhận một số vụ tai nạn liên quan tới lỗi này.

Từ năm 2013, Honda Việt Nam đã xuất khẩu xe Honda Lead sang Nhật Bản với giá bán gần 2.400 USD.

Tại Việt Nam, Honda Lead là dòng xe khá phổ biến trên thị trường. Hiện không có thông tin liên quan tới các báo cáo về lỗi tương tự trên sản phẩm này ở thị trường trong nước.

 

'Huyền thoại' Honda Super Cub chính hãng giá 85 triệu tại Việt Nam

Hãng xe Nhật phân phối chiếc Cub C125 nhập khẩu Thái Lan, động cơ 125 phân khối và hộp số 4 cấp.

 

Bảng giá xe Honda tháng 11 cập nhật mới nhất

Bảng giá xe Honda tháng 11 được cập nhật mới nhất: Cập nhật mới nhất các loại giá xe Honda giúp người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn phù hợp.

 

Benelli ra mắt RFS 150i LE đối đầu Yamaha Exciter, Honda Winner

RFS 150i LE là mẫu underbone 150 phân khối được Benelli tung ra giới hạn chỉ 5.000 xe, trở thành đối thủ trực tiếp của Exciter và Winner.Tin khác