Triều Tiên mắng thậm tệ đối thủ Joe Biden của ông Trump

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:23 15/11/2019

Triều Tiên gọi Joe Biden, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2020,  là "chó dại" và nên bị “đánh tới chết”, Straist Times đưa tin.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2020.
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ - đối thủ của Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngày 14/11, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên cho rằng ông Joe Biden "đã liều lĩnh phỉ báng nhân phẩm của lãnh đạo tối cao Triều Tiên". Tờ này cũng dùng những từ ngữ rất thô tục đối với ông Biden.

“Những con chó dại như Biden có thể làm tổn thương nhiều người nếu chúng được phép chạy lung tung. Chúng phải bị đánh đến chết bằng gậy. Làm như vậy cũng có lợi cho nước Mỹ", KCNA viết thêm.

Không rõ ông Joe Biden bị chỉ trích vì điều gì nhưng tuần này, chiến dịch của ông Biden đã phát hành một đoạn video lên án chính sách đối ngoại của ông Trump, nói rằng "những kẻ độc tài và bạo chúa được ca ngợi, các đồng minh của chúng ta đã bị gạt sang một bên".

Từ "bạo chúa" xuất hiện vào đúng thời điểm chiếu đến bức ảnh ông Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bắt tay tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore năm ngoái .

KCNA cũng dẫn một trong những lời lăng mạ ưa thích của ông Trump dành cho đối thủ của mình - "Joe mơ ngủ" - khi nói rằng người Mỹ gọi ông Joe Biden là "Biden chưa thức tỉnh”.

Tờ này viết thêm rằng ông Joe Biden có “dấu hiệu giai đoạn cuối của chứng mất trí".

Đây không phải là lần đầu tiên Bình Nhưỡng lên án ông Joe Biden. Vào tháng Năm, KCNA cũng gọi ông là "kẻ ngu ngốc" và là "kẻ ngốc có IQ thấp", vài ngày sau khi ông gọi ông Kim là "kẻ độc tài" và "bạo chúa".

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/trieu-tien-mang-tham-te-doi-thu-joe-biden-cua-ong-trump-141856.html

Tin khác