Triều Tiên thử bệ phóng tên lửa đa nòng siêu lớn

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:31 29/11/2019

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rất hài lòng khi giám sát buổi "thử nghiệm thành công" hệ thống phóng tên lửa đa nòng siêu lớn, truyền thông Triều Tiên cho biết hôm 29/11.

Một người phụ nữ xem tin tức về việc Triều Tiên bắn các vật thể không xác định với hình ảnh về nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tại Seoul hôm 28/11/2019.
Một người phụ nữ xem tin tức về việc Triều Tiên bắn các vật thể không xác định với hình ảnh về nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tại Seoul hôm 28/11/2019.

Hãng thông tấn KCNA cho biết ông Kim Jong-un đã giám sát cuộc thử nghiệm hệ thống phóng tên lửa đa nòng siêu lớn mới nhất, giống như ông đã làm với các cuộc thử nghiệm trước đó vào tháng Tám và tháng Chín.

“Vụ bắn thử nghiệm nhằm mục đích kiểm tra lần cuối các ứng dụng chiến đấu của hệ thống phóng tên lửa đa nòng siêu lớn, chứng minh sự vượt trội về quân sự và kỹ thuật của hệ thống vũ khí này cũng như độ tin cậy vững chắc của nó”, KCNA đưa tin.

“Nhà lãnh đạo tối cao bày tỏ sự hài lòng lớn về kết quả thử nghiệm”, KCNA cho biết thêm.

Trong khi đó, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn hai quả đạn tầm ngắn ngoài khơi bờ biển phía Đông hôm 28/11, dường như là một thử nghiệm bệ phóng tên lửa đa nòng mới sau ba cuộc thử nghiệm trước đó.

Vật thể được phóng từ khu vực Yeonpo thuộc tỉnh Nam Hamgyong, miền Đông Triều Tiên ra Biển Nhật Bản.

Theo các nhà phân tích, cuộc thử nghiệm mới nhất này có thể là lời nhắc nhở tới Mỹ về thời hạn cuối năm mà ông Kim đã đặt ra cho Washington để thể hiện sự linh hoạt trong các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bị đình trệ của họ.

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố đã nắm được thông tin về vụ phóng thử của Triều Tiên và đang giám sát chặt chẽ tình hình cùng với các đồng minh trong khu vực.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/trieu-tien-thu-be-phong-ten-lua-da-nong-sieu-lon-143305.html

Tin khác