Trò chơi Lotería trên Google Doodle hôm nay là gì?

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:47 09/12/2019

Trò chơi Lotería được Google Doodle hôm nay giới thiệu. Vậy trò chơi Lotería là gì? Cách chơi Lotería trên Google Doodle như thế nào?

Trò chơi Lotería trên Google Doodle hôm nay.
Trò chơi Lotería trên Google Doodle hôm nay.

Trò chơi Lotería trên Google Doodle hôm nay là gì?

Google Doodle hôm nay nhắc tới trò chơi Lotería - một trò chơi truyền thông của Mexico có nguồn gốc từ Italia. 

106 năm trước, chơi bài Mexico Lotería đã được đăng ký với Văn phòng Bằng sáng chế ở Mexico. Tuy nhiên, trò chơi được cho là bắt đầu ở Italia từ thế kỷ 15. Các quy tắc chơi Mexico Lotería tương tự như quy tắc chơi lô tô.

Lotería hiện vẫn đang phổ biến trên khắp Mexico.

Bắt nguồn từ Italia vào thế kỷ 15, trước khi tới Mexico, trò chơi Lotería lần đầu tiên xuất hiện ở Tây Ban Nha vào năm 1769.

Cách chơi Lotería

Lotería được chơi với các quy tắc tương tự như trò chơi lô tô trong đó người chơi đánh dấu các điểm trên tabla (hoặc bảng), theo truyền thống bằng một hạt đậu và cố gắng điền đầy bảng trước tất cả những người chơi khác.

Cách chơi trò chơi Lotería trên Google Doodle

Điều đặc biệt về Google Doodle hôm nay là khả năng tương tác. Người dùng có thể thử chơi Mexico Lotería với bạn bè hoặc chơi với người chơi được chọn ngẫu nhiên trên toàn thế giới.

Cách chơi, mỗi người chơi chọn một bảng được tạo ngẫu nhiên với 16 là bài xếp theo 4 × 4 từ một loạt các bảng được tạo trước.

Khi một lá bài được đưa ra, người chơi tìm lá bài tương tự trên bàn cờ của mình. Nếu có lá bài trùng, hãy đặt một hạt đậu trên lá bài đó.

Khi các hạt đậu xếp thành hình theo yêu cầu, hãy nhấn nút “Lotería!”. Người chơi nào hoàn thành mẫu và nói “Lotería!” đầu tiên sẽ chiến thắng.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/tro-choi-loteria-tren-google-doodle-hom-nay-la-gi-144329.html

Tin khác