Trọng tài chính trận Việt Nam vs UAE từng cầm còi tại V.League 2017

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:39 12/11/2019

Trọng tài chính trận Việt Nam vs UAE từng tạo ra kỷ lục rút thẻ đỏ nhanh nhất cho một cầu thủ chỉ sau 9 giây.

trong-tai-chinh-tran-viet-nam-vs-uae-tung-cam-coi-tai-vleague-2017
Trọng tài Jumpei Iida (người Nhật Bản).

20h00 ngày 14/11, trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ diễn ra trận đấu giữa Việt Nam và UAE. Trước khi trận đấu này diễn ra, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã chỉ định ông Jumpei Iida (người Nhật Bản) sẽ là người điều khiển chính.

Ông Jumpei Iida là “người quen” với bóng đá Việt Nam khi từng điều khiển trận đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan 1-0 tại King’s Cup hồi tháng 6 vừa qua trên đất Thái.

Trước đó, hồi năm 2017. Ông Jumpei Iida từng thổi trong 1 trận đấu tại V.League. Đó là trận giữa Thanh Hoá và CLB Hà Nội cuối mùa giải 2017. Trận đấu có khả năng ảnh hưởng đến ngôi vô địch của giải đấu.

Năm 2009, trọng tài Iida tạo kỷ lục rút thẻ đỏ nhanh nhất cho một cầu thủ chỉ sau 9 giây trong trận gặp Sagan Tosu tại Nhật Bản.

Đây cũng là điểm lưu ý cho 3 tuyển thủ của ĐT Việt Nam là Quang Hải, Duy Mạnh, Trọng Hoàng bởi nếu nhận thêm 1 chiếc thẻ vàng trong trận này, cả 3 sẽ không được ra sân ở trận đấu tiếp theo với Thái Lan ngày 19/11.

Trong đội hình tuyển Việt Nam hiện tại, Quang Hải, Duy Mạnh và Trọng Hoàng đều là ba mắt xích vô cùng quan trọng ở hàng thủ và tuyến tiền vệ. Chỉ cần thiếu một trong ba cầu thủ trên, chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng tới lối chơi của tuyển Việt Nam.Tin khác