Trọng tài FIFA 'bẻ còi' tước bàn thắng của Bình Dương bị VPF cấm cửa vĩnh viễn

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:05 28/09/2019

Trọng tài Trương Hồng Vũ ''bẻ còi'' hủy bàn thắng của Bình Dương sẽ không bao giờ được VPF mời làm nhiệm vụ ở các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

doi-truong-binh-duong
Trọng tài Hồng Vũ bị VPF cấm cửa vĩnh viễn.

Liên quan đến vụ việc trọng tài Trương Hồng Vũ ''bẻ còi'' hủy bàn thắng ở phút 90+1 của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh trong trận đấu giữa Viettel và B.Bình Dương tại vòng 24 V.League 2019; mới đây Tổng giám đốc công ty VPF Trần Anh Tú cho biết sẽ không mời trọng tài này làm nhiệm vụ nữa.

"Trọng tài Trương Hồng Vũ sẽ không bao giờ được mời làm nhiệm vụ nữa. Sai sót quá nghiêm trọng, làm ảnh hưởng hình ảnh giải đấu", ông Trần Anh Tú chia sẻ với Zing.

"Dù Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có kỷ luật như thế nào thì VPF cũng sẽ chủ động không để ông Vũ làm việc ở các giải bóng đá chuyên nghiệp như giải hạng Nhất và V.League", ông Tú nói thêm.

Như vậy, chắc chắn trọng tài được được phân cấp FIFA năm 2019 sẽ không bao giờ xuất hiện tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia bởi theo quy định mới, VPF sẽ quyết định mời ai, làm trận nào và không mời trọng tài nào và vì sao.

Trước đó, Tổng Giám đốc Lê Hùng Cường của Bình Dương cho biết, CLB Bình Dương sẽ không làm đơn khiếu nại lên Công ty VPF và VFF (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam).

Không khiếu nại, nhưng lãnh đạo CLB Becamex Bình Dương muốn VPF và VFF phải có động thái mạnh tay với những sai phạm không thể chấp nhận được, làm hoen ố hình ảnh bóng đá Việt Nam như quyết định “bẻ còi” của ông Trương Hồng Vũ.

"Chúng tôi sẽ đề xuất treo còi vĩnh viễn tổ trọng tài điều khiển trận đấu khi có dịp ra Hà Nội họp với VPF và VFF. Ban điều hành không nên sử dụng những trọng tài không có tâm, không có đức như vậy", ông Lê Hùng Cường đề xuất.

Ngoài ra, ông Trần Anh Tú cũng cho biết thêm, việc đá lại hay không thuộc về luật và VPF không thể quyết định chuyện này. VFF và VPF chắc chắn phải làm việc rõ ràng để tránh những sự việc tương tự có thể lặp lại, đặc biệt là trong giai đoạn nhạy cảm ở V.League.

 

Tin khác