Trong tình yêu, người đàn bà càng biết điều càng nhận lại sự cô đơn

Theo Hạ An / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:44 01/12/2019

Trong cuộc đời này không có cái lạnh nào bằng cái lạnh lòng người, một người phụ nữ cô đơn nhất chính là người sống quá tốt ngay bên cạnh một người đàn ông ích kỷ và tham lam.

trong-tinh-yeu-nguoi-dan-ba-cang-biet-dieu-cang-nhan-lai-su-co-don
Ảnh minh họa

01

Phụ nữ à, càng hiểu chuyện, càng không ai thương, bởi họ biết dù có phớt lờ bạn, bạn cũng sẽ không tức giận, càng không có chuyện làm loạn vô lý.

Càng kiên cường, càng không ai thương, bởi họ biết rằng, bất kể khó khăn tới đâu, bạn đều có thể chống đỡ được.

Thời gian khiến bạn học cách nhân nhượng với nhiều người, nhiều chuyện, và cũng ngày càng có nhiều người lại quen với sự cả nể đó của bạn!

Vì vậy, đừng quá tốt bụng, tính tình quá tốt sẽ chỉ khiến cho những người xung quanh vô đạo đức với bạn.

02

Đừng quá rộng rãi, đừng quá xông xáo, đừng chuyện gì cũng nghĩ cho ngườI khác, bởi lẽ họ sẽ không bao giờ nghĩ tới cảm nhận của bạn.

Cái khó của bạn, sự không dễ dàng của bạn, thậm chí đến một câu an ủi cũng không có.

Thời gian lâu dần, họ sẽ cho rằng mọi thứ đều là hiển nhiên.

Thậm chí dù có một ngày bạn không chịu nổi nữa, bạn khóc, bạn mệt, cũng sẽ không có ai quan tâm bạn, đồng tình với bạn.

Bởi trong mắt họ, mọi thứ bạn làm đều là do bạn tự nguyện.

03. Khi bạn làm đúng không một lời công nhận, nhưng chỉ cần bạn làm sai thì họ sẽ phủ nhận mọi công sức

Trong cuộc đời này không có cái lạnh nào bằng cái lạnh lòng người, một người phụ nữ cô đơn nhất chính là người sống quá tốt ngay bên cạnh một người đàn ông ích kỷ và tham lam.

Khi người đàn ông tay trắng lập nghiệp thì phụ nữ sẵn sàng ở bên cạnh, cùng anh ta gây dựng từ con số 0. Phụ nữ dám hy sinh tuổi trẻ, nhan sắc của mình để chờ đợi người đàn ông thành công. Để rồi đến lúc anh ta giàu có, có trong tay mọi thứ thì lại ruồng bỏ người đàn bà từng đồng cam cộng khổ bên cạnh mình.

Nhưng có khi, năm xưa bạn có thể vì anh ta mà vạch áo hứng mọi giông bão của cuộc đời nhưng đến khi bạn già nua, không còn giữ được nhan sắc như thời con gái thì người đàn ông cũng sẽ cạn tình và quên hết những gì trước đây mà bạn dành cho anh ta.

Thế nên, sống ở đời đừng có tốt quá, đừng có xông xáo, bỏ bê bản thân mình để hy sinh cho người đàn ông không đáng. Đừng làm một người đàn bà cô đơn trong chính cuộc sống tươi đẹp này, hãy biết thương mình nhiều hơn phụ nữ ạ.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/truyen-thong-trung-quoc-canh-bao-ve-cuong-quoc-hat-nhan-giau-mat-143471.html

Tin khác