Trung Quốc nói đã liên lạc với Việt Nam về 39 người chết trong container ở Anh

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:24 28/10/2019

Reuters đưa tin, hôm nay (28/10), Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Đại sứ quán nước này tại Việt Nam đã liên lạc với chính phủ Việt Nam về vụ 39 người chết trong container ở Anh.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng thông báo Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội đã liên lạc với chính phủ Việt Nam  về vụ 39 người chết trong container ở Anh.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng thông báo Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội đã liên lạc với chính phủ Việt Nam  về vụ 39 người chết trong container ở Anh.

Trong cuộc họp báo hàng ngày tại Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng thông báo Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội đã liên lạc với chính phủ Việt Nam về vụ 39 người chết trong container ở Anh.

Tuy nhiên, ông này không nêu chi tiết về cuộc thảo luận giữa Đại sứ quán Trung Quốc và chính phủ Việt Nam.

Cùng ngày, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết Anh đã gửi hồ sơ 4 trường hợp trong số 39 nạn nhân tử vong trong chiếc container cho phía Việt Nam để phối hợp xác minh danh tính các nạn nhân.

Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam khẳng định thêm rằng đến thời điểm này vẫn chưa thể nói cụ thể về vụ 39 người tử vong trong chiếc container ở Anh.

Hôm 23/10, các nhân viên y tế và cảnh sát Anh đã tìm thấy thi thể của 31 người đàn ông và 8 phụ nữ trên chiếc container ở Essex, cách thủ đô London, Anh khoảng 30km về phía Đông.

Ban đầu, một số nguồn tin cho rằng tất cả những người trên xe tải đều là công dân Trung Quốc. Tuy nhiên, nhiều gia đình Việt Nam lo sợ người thân nằm trong số 39 nạn nhân. Cho đến nay, cảnh sát Anh vẫn chưa có thông tin chính thức gì về danh tính các nạn nhân.

Người lái xe tải 25 tuổi, Maurice R., đến từ Bắc Ireland, đã bị truy tố 39 tội danh.

Trước đó, phía Trung Quốc thúc giục các nhà chức trách Anh nhanh chóng xác định danh tính các nạn nhân. Báo Trung Quốc cho rằng Anh và các nước châu Âu khác phải chịu trách nhiệm về cái chết của 39 người đó.

Tin khác