Trung Quốc tìm cách chế tạo bộ đồ ‘người sắt’ cho binh sĩ bay

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:56 07/11/2019

Các binh sĩ của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) một ngày nào đó có thể được trang bị bộ đồ "người sắt" hỏa lực mạnh và có khả năng bay.

trung-quoc-tim-cach-che-tao-bo-do-nguoi-sat-cho-binh-si-bay
Ảnh minh họa

Hôm 5/11, một tài khoản WeChat của quân đội Trung Quốc cho biết, Tổng cục Hậu cần vừa tổ chức cuộc thi thiết kế áo giáp Siêu chiến binh 2019 đồng thời tại Bắc Kinh, Thâm Quyến (Quảng Đông), Tây An (Thiểm Tây).

Gần 100 đội từ các viện nghiên cứu, trường đại học và các công ty đã mang đến các sản phẩm áo giáp tới cuộc thi để thử nghiệm và so sánh các tính năng. Các bộ quần áo đã được thử nghiệm khả năng mang nặng, cơ động trong địa hình gồ ghề và nạp đạn pháo, tuyên bố cho biết.

Các bộ giáp được cài đặt với các hệ thống thông minh có thể đọc được ý định của người dùng và đồng bộ hóa với chuyển động của họ. Chúng cũng được thiết kế để cung cấp thêm động năng giúp tăng cường sức mạnh, tốc độ và sức chịu đựng của người dùng.

Các chuyên gia quân sự cho biết cuộc thi sẽ thúc đẩy những tiến bộ giữa các nhà phát triển sản phẩm. Quân đội Trung Quốc có thể chọn những sản phẩm tốt nhất, lấy ý tưởng mới và liên lạc với các nhà phát triển để họ có thể phát triển những bộ giáp mới phục vụ cho việc sử dụng vũ khí trong chiến tranh tương lai.

Trong tương lai, áo giáp cũng có thể được kết nối với mạng, cho phép chia sẻ thông tin và tích hợp với các vũ khí cá nhân nặng hơn như súng phóng lựu tự động và súng máy hạng nhẹ, cung cấp cho các binh sĩ hỏa lực mạnh, Wei Dongxu, nhà phân tích quân sự ở Bắc Kinh, nói với Global Times.

Quân đội Trung Quốc cho biết, cuộc thi cũng có những bộ giáp đặc biệt có hệ thống bay. Chúng có một thiết bị bay và một túi phản lực dường như được đeo ở phía sau và cung cấp lực đẩy từ hai động cơ.

Các hệ thống áo giáp hiện tại vẫn còn cơ bản, nhưng trong tương lai, hệ thống áo giáp, vũ khí và bay sẽ được tích hợp vào một bộ đồ có thể biến những người lính bình thường thành những "người sắt", Wei nói.

Nguồn: https://baosuckhoecongdong.vn/trung-quoc-tim-cach-che-tao-bo-do-nguoi-sat-cho-binh-si-bay-140989.html

Tin khác