Trước ngày 8-3: Hoa nhập khẩu 'cháy hàng' làm 'không kịp thở'

Theo Mai Hiền / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:00 07/03/2019

Giá cao nhưng hoa nhập khẩu vẫn hút khách mua làm quà tặng ngày 8-3. Một vài shop hoa có hiện tượng "cháy hàng", ngừng nhận đơn dù chưa đến chính ngày 8-3.

truoc-ngay-83-cua-hang-hoa-nhap-khau-lam-khong-kip-tho
Năm nay, thị trường hoa không loại hoa gì mới lạ, khảo sát thị trường hoa ngày 8/3 cho thấy, hoa nhập khẩu đắt hơn gấp 2 -3 lần so với hoa nội địa nhưng lại được nhiều người ưa chuộng hơn. Hoa tươi được cắm thành lẵng hoặc bó to và loại hoa chủ đạo vẫn là hoa hồng nhập khẩu từ Ecuador, Hà Lan, Pháp... 
truoc-ngay-83-cua-hang-hoa-nhap-khau-lam-khong-kip-tho
Chị Đỗ Thị Mai, quản lý cửa hàng hoa nhập nhẩu trên phố Nguyễn Chí Thanh cho biết: "Mức tiêu thụ hoa nhập khẩu mỗi năm một tăng hơn, nhất là vào các dịp như ngày 8/3. Hiện tại bên mình vẫn đang cố gắng hoàn thành các đơn hàng một cách nhanh nhất nhưng vì khối lượng đơn quá nhiều nên mình ngừng nhận các đơn hàng sát giờ. Lượng sản phẩm làm ra trong dịp lễ 8/3 năm ngoái tính đến vài nghìn." 
truoc-ngay-83-cua-hang-hoa-nhap-khau-lam-khong-kip-tho
Một số cửa hàng hoa nhập khẩu gói hoa thành các bó đơn giản gồm một bông hồng và phụ kiện lá đi kèm với giá 90.000 đồng. Đây là mặt hàng phục vụ các khách hàng thích sự đơn giản hoặc khách có mức kinh phí eo hẹp. Hiện tại, hồng Ecuador đang có giá 120.000 - 150.000 đồng/cành. Giá hoa nhìn chung tăng khoảng 20 - 30.000 đồng/cành so với ngày thường. 
truoc-ngay-83-cua-hang-hoa-nhap-khau-lam-khong-kip-tho
Đại diện một cửa hàng hoa trên phố Nguyễn Chí Thanh cho biết, toàn bộ nhân viên của cửa hàng phải hoạt động hết công suất để kịp làm các đơn hàng ngày 8/3. Mỗi nhân viên chỉ thay phiên nhau tranh thủ ngủ được 2 - 3 tiếng ban đêm, ăn ngủ tại cửa hàng mà vẫn làm  "không kịp thở".
truoc-ngay-83-cua-hang-hoa-nhap-khau-lam-khong-kip-tho
Bình hoa hồng đỏ Ecuador này có giá chục triệu đồng. Theo khảo sát, các bó hoa dao động từ 200.000 đồng/bó trở lên, với các loại lẵng hoa dao động từ 1 triệu trở lên và hoa cắm bình khá đắt, giá lên đến cả chục triệu đồng. Do hồng nhập từ Ecuador có kích thước bông lớn, có bông to gấp 3 lần so với hoa nội địa, cánh hoa dày và xoăn nhẹ nhàng và mùi khá thơm nên đây là loại được nhiều khách ưa thích. 
truoc-ngay-83-cua-hang-hoa-nhap-khau-lam-khong-kip-tho
Hoa tươi được vận chuyển đi liên tục trong ngày. Đại diện các cửa hàng hoa nhập khẩu cho biết khách đặt lẵng hoa và bình hoa cỡ lớn chủ yếu là các công ty hoặc cơ quan, đoàn thể. Khách lẻ chủ yếu chọn bó hoặc hoa cắt cành đóng thành dạng hộp kèm quà tặng.
truoc-ngay-83-cua-hang-hoa-nhap-khau-lam-khong-kip-tho
Các loại hoa màu xanh dương, hoa hồng bảy màu, hồng đen sẽ được sử dụng công nghệ cấy màu vào mạch gỗ của cây hoặc sử dụng phương pháp sơn màu. Ngoài hoa hồng, một số loại như lan tường, hoa baby, hoa bông, mẫu đơn đỏ, thủy tiên... cũng là mặt hàng được nhiều khách hàng quan tâm.
 

Độc đáo tranh 3D hoa tươi giá chục triệu đồng dịp 8/3

Mang hơi hướng mới, tranh 3D hoa tươi với công nghệ ướp từ Nhật Bản đang là món quà được nhiều đại gia nhắm đến cho dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay.

 

Trang sức nữ 'đại náo' thị trường quà tặng dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3

Dịp Quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay, các thương hiệu trang sức lớn đang rầm rộ đưa ra nhiều sản phẩm cũng như chương trình khuyến mãi dành riêng cho khách hàng nữ.

 

Chậu cây 'biết nói' hút khách ngày 8/3

Với dáng vẻ nhỏ nhắn, dễ thương… những "chậu cây cảm xúc" đang trở thành món quà được nhiều bạn trẻ Hà Nội săn lùng làm quà tặng trong ngày 8/3.Tin khác