Trưởng ban kỷ luật VFF: 'Án phạt cấm đến sân khách là để CĐV Nam Định tự chấn chỉnh'

Theo Hồng Nam / vtc.vn 13:59 13/09/2019

Ông Vũ Xuân Thành khẳng định ban kỷ luật VFF đã cân nhắc kỹ án phạt cho CĐV Nam Định.

Hà Nội FC

Án phạt dành cho các bên liên quan sau sự cố pháo sáng ở sân Hàng Đẫy đã được đưa ra. Theo đó, Hà Nội FC phải thi đấu trên sân nhà 2 trận cuối giải không có khán giả, gồm trận gặp Viettel vòng 23 và Quảng Nam vòng 25. Phạt ban tổ chức sân Hàng Đẫy 85 triệu đồng do để CĐV đốt pháo sáng, lăng mạ người khác.

Phạt CLB Nam Định 85 triệu đồng do để CĐV đốt pháo sáng, ném đồ vật xuống sân. CĐV Nam Định bị cấm đến sân khách 2 trận kế tiếp của đội nhà (gặp Sanna Khánh Hoà BVN và Sài Gòn FC). 

Trưởng ban kỷ luật VFF: 'Án phạt cấm đến sân khách là để CĐV Nam Định tự chấn chỉnh'
CĐV Nam Định tạo ra hình ảnh không đẹp ở sân Hàng Đẫy. 

Theo ông Vũ Xuân Thành - trưởng Ban kỷ luật VFF, Nam Định không bị phạt treo sân giống Hà Nội FC vì ban tổ chức sân Thiên Trường không liên quan trong sự cố này, nhưng CĐV Nam Định bị phạt không được đến cổ vũ trong 2 trận sân khách cuối mùa. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 6/2017, một CLB V-League có CĐV bị cấm cổ vũ trên sân khách (sau Hải Phòng FC). 

" Chúng tôi đã cân nhắc kỹ án phạt. Không so sánh việc cấm CĐV Nam Định đến sân khách 2 trận với án phạt cho CĐV Hải Phòng trước đây vì tính chất vụ việc khác nhau. Án phạt này nhằm để Hội CĐV Nam Định phải giáo dục, chấn chỉnh lại các thành viên của mình, có quá nhiều lỗi lầm rồi, không thể để liên tục như thế được", ông Thành khẳng định. 

 

CLB Nam Định và Hà Nội FC nhận án phạt nặng sau sự cố pháo sang trên sân Hàng Đẫy

Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra án phạt sau sự cố diễn ra trên sân Hàng Đẫy ở trận đấu bù vòng 22 V.League 2019 giữa Hà Nội FC và CLB Nam Định.

 

Trong lúc hàng triệu NHM đang nhìn về CĐV Nam Định, một cầu thủ thành Nam có hành động cực đẹp trên sân

Lê Sỹ Minh đã có những hành động ra hiệu cho các CĐV Nam Định quá khích trên khán đài dừng đốt pháo nhưng không hiệu quả.

Tin khác