Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền: Phải có băng kỹ thuật mới xác định được bóng vào hay chưa

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:00 01/06/2019

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền đã lên tiếng về tình huống gây tranh cãi trong trận đấu giữa Thanh Hóa và Nam Định ở vòng 12 V.League 2019.

trong-tai-bo-qua-ban-thang-cua-nam-dinh-tren-san-thanh-hoa-tung-la-ac-mong-cua-nhieu-cau-thu-va-hlv-trong-qua-khu
Tình huống gây tranh cãi về bàn thắng của Nam Định. Ảnh Vnexpress.

Phút 67 trong trận đấu giữa Thanh Hóa và DNH Nam Định, khi tỷ số đang là 2-1 nghiêng về chủ nhà, hậu vệ của Thanh Hóa đã có pha đánh đầu bất cẩn giúp Diogo Pereira băng vào dứt điểm vượt qua thủ môn Bá Sơn nhưng sau đó, trung vệ Văn Đại của Thanh Hóa phá bóng ra ngoài. 

Trong tình huống này, các cầu thủ Nam Định cho rằng bóng đá vượt qua vạch vôi. Tuy nhiên trọng tài Ngô Quốc Hưng sau khi hội ý với trọng tài biên đã quyết định không công nhận bàn thắng cho DNH Nam Định.
 
Nói về tình huống này, Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết, hiện tại ông chưa nhận được băng kỹ thuật để nhìn lại tình huống đó.
 
"Giờ phải có băng kỹ thuật thì mới nhận định rõ được. Thực ra băng trên truyền hình chúng ta nhìn như thế cũng không rõ. Phải có băng kỹ thuật từ nhiều góc, góc phía sau cầu môn, góc ở vòng 16m50 nhìn trực diện vào thì mới thấy được.
 
Còn rõ ràng chỉ một góc quay ở giữa của truyền hình thì làm sao thấy rõ được để xác định bóng vào hay chưa. Còn trong trận đấu tất nhiên sẽ có cái đúng cái sai của trọng tài", Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền chia sẻ.
 
Trong tình huống này, chắc chắn nếu có công nghệ VAR thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều, nói về việc này, ông Hiền cho rằng, đến bây giờ chuẩn bị lượt về rồi ông cũng chưa thấy có đề cập gì về VAR.

"Trước đây như ở châu Âu người ta làm từng bước. Đầu tiên họ dùng thêm hai trọng tài ở hai cầu môn, sau đó tới Goal-line và rồi tiến bước tiếp theo tới VAR. Còn giờ nếu chúng ta làm thì làm luôn VAR thì cơ sở kỹ thuật hạ tầng của chúng ta còn khó khăn lắm."

 

Đình Trọng đang rất đau, có thể phải nhận tin cực xấu

Ở thời điểm hiện tại, trung vệ Trần Đình Trọng chỉ biết mong chờ vào may mắn sau ca chấn thương dính ở trận HAGL vs Hà Nội FC.

 

Nguyễn Tuấn Anh suýt lập siêu phẩm, nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận HAGL vs Hà Nội FC

HAGL và Hà Nội FC đã chia điểm không bàn thắng trên sân Pleiku trong ngày tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Tin khác