Trường Hải sắp bán xe mới cạnh tranh Vios

Theo Nguyên Khoa / Vnexpress 15:18 03/09/2019

Hãng sẽ ra mắt Kia Soluto đầu tháng 9, thay thế cho Rio trước đây, mức giá đại lý báo dưới 500 triệu.

Nguồn tin từ Trường Hải cho biết, Soluto được lắp ráp tại nhà máy ở Chu Lai. Hãng chưa đưa ra thông tin chính thức về giá bán, phiên bản, thông số kỹ thuật của xe. 

Trong khi đó, các đại lý bắt đầu chào bán mẫu xe hạng B, tiết lộ mức giá bản cao nhất gần 500 triệu. Soluto sẽ chỉ có dáng sedan, 3 phiên bản và động cơ 1.4 cho công suất khoảng 94 mã lực.

Trường Hải sắp bán xe mới cạnh tranh Vios
Kia Soluto ở Philippines. Ảnh: TopGear

Với mức giá này, Kia Soluto sẽ rẻ hơn khá nhiều so với các đối thủ. Hiện Vios có giá 490-570 triệu, trong khi Accent giá 420-540 triệu. Tuy vậy mức giá chưa phải là yếu tố quyết định ở phân khúc này. Thực tế, Vios đang dẫn đầu thị trường dù giá cao.

Trường Hải bỏ phân phối Kia Rio nhập khẩu Hàn Quốc từ đầu 2018. Tới nay, hãng vẫn khuyết sản phẩm để cạnh tranh với Toyota Vios và hiện tượng mới Hyundai Accent. Mazda2 lắp ráp trong nước cũng không thể tạo nên đột biến. Sự xuất hiện của Soluto lắp ráp có thể mang tới hy vọng mới, khi mức giá khá cạnh tranh. 

Thực tế Soluto không phải mẫu xe hoàn toàn mới mà chỉ là thế hệ mới của Rio, hay còn gọi là K2, KX, Pegas ở những thị trường khác. Hiện xe ở thế hệ thứ 4. Thiết kế có nhiều nét tương đồng với người anh Cerato. Soluto phát triển dựa trên nền tảng Hyundai-Kia GB. Chiếc Accent cũng thành hình từ cấu trúc này. 

 

Con gái Minh nhựa chơi siêu xe không kém gì bố

Hot girl Joyce Phạm, tên thật là Phạm Trần Nguyễn Minh Anh - con gái đầu lòng của đại gia Phạm Trần Nhật Minh (biệt danh Minh nhựa) cũng có sở thích chơi siêu xe giống bố.

 

Xử lý ra sao khi ôtô đi qua đường ngập nước?

Mưa bão luôn là kẻ thù nguy hiểm đối với ôtô, đặc biệt với các đất nước mưa nhiều như Việt Nam. Vậy, khi gặp cảnh đường ngập nước, các lái xe cần làm gì để tránh việc ôtô chết máy?

 

XE HOT (1/9): Toyota sắp ra mắt xe mới, xe Thái Lan giống Honda Super Cub giá rẻ

Toyota sắp ra mắt xe mới, xe Thái Lan giống Honda Super Cub giá rẻ, 10 ôtô ‘đắt khách’ nhất tại Trung Quốc, Toyota Yaris XLE 2020 giá gần 460 triệu, Ford F-150 mạnh 650 mã lực giá 1,96 tỷ, Mercedes-Benz A200 mới từ 1,89 tỷ... là những tin chính hôm nay (1/9).

 

Tin khác