Trường mới hoàn thiện được 1 năm đã xuống cấp, học sinh không dám vào học

Theo La Thành (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:58 13/12/2019

Trường THPT Nguyễn Thái Học cơ sở 2 (xã Ia Le, huyện Chư Pưh, Gia Lai) được đầu tư tổng kinh phí hơn 13,5 tỷ đồng, tuy nhiên mới chỉ học được 2 năm học đầu tiên đã phải đối mặt với nguy hiểm, khi chỉ mới đi vào hoạt động được một năm, ngôi trường đã có dấu hiệu bị sụt lún nền, nứt móng, vỡ ống nước…

truong-moi-hoan-thien-duoc-1-nam-da-xuong-cap-hoc-sinh-khong-dam-vao-hoc
Vết nứt kéo dài dọc móng của công trình trường THPT Nguyễn Thái Học.

Ngôi trường mới được xây dựng với 3 tầng với 21 phòng, phân hiệu trường THPT Nguyễn Thái Học (xã Ia Le, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) được đưa vào sử dụng từ năm học 2017-2018. Trường được xây dựng với mong muốn phần nào rút ngắn khoảng cách đi lại cho gần 500 học sinh ở các xã Ia Le, Ia Blứ.

Trước thực trạng trên trao đổi với báo Giáo dục & Thời đại ông Ngô Xuân Tiến - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thái Học cho biết: “Năm học 2017-2018, nhà trường tiếp nhận sử dụng công trình nhưng chưa có bàn ghế học sinh nên phải đi mượn từ Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện. Đến năm học 2018-2019, nhà trường được bố trí bàn ghế để đảm bảo công tác dạy và học thì cũng là thời điểm bắt đầu phát hiện các hư hỏng.”.

“Tại phân hiệu này hiện có hơn 500 học sinh thuộc 3 khối đang theo học. Khi phát hiện những hư hại từ phần móng thì các học sinh và giáo viên rất lo bị sập. Nhằm đảm bảo an toàn cho thầy và trò, nhà trường đã đóng cửa 3 phòng học nằm khu vực ảnh hưởng của móng bị nứt, nền bị sụt lún và đưa học sinh sang học tại các phòng khác để đảm bảo an toàn. Nhà trường cũng đã báo cáo các đơn vị liên quan về tình trạng hư hỏng nhưng chưa nhận được phản hồi của cấp trên để tìm giải pháp khắc phục”, thầy Tiến cho biết thêm.

Trao đổi với VTC,  ông Trương Quý Sửu, Phó Trưởng Phòng Kế hoạch tài chính, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho biết, Sở GD&ĐT xuống hiện trường kiểm tra tình hình. Sở dũng làm việc với đơn vị thi công, trong thời gian tới đơn vị thi công sẽ khắc phục, sửa chữa.

“Trong vụ việc này trách nhiệm cuối cùng vẫn là chủ đầu tư, còn vấn đề thế nào, đơn vị giám sát, thi công… thì bên kỹ thuật sẽ xử lý”, ông Sửu nói.

Sở xây dựng cho biết, Sở đang trong giai đoạn kiểm tra thực địa nên chưa có thông tin chính xác, Sở sẽ thông báo sau.

Được biết, chủ đầu tư công trình trên là Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai, đơn vị thi công là liên danh Công ty CP Nam Sao - Hưng Phú với tổng mức đầu tư hơn 13,5 tỷ đồng (nguồn vốn viện trợ ODA và vốn đối ứng địa phương). Công trình khởi công ngày 1/9/2016, hoàn thành ngày 26/6/2017 và thời gian bảo hành 12 tháng.

 

Sau cháy Rạng Đông, trường học đóng cửa, cả khu chung cư ‘bỏ nhà đi’ vì sợ nhiễm thủy ngân

Sau công bố cả Bộ Tài nguyên và Môi trường về số lượng thủy ngân phát tán ra môi trường, nhiều hộ cư dân tại phố Hạ Đình lần lượt rời nhà đi ở nhờ, trường học đóng cửa chưa hẹn ngày mở.

 

Nhiều trường học ở tỉnh Quảng Trị có thể hoãn khai giảng do mưa lũ

Hoạt động khai giảng năm học mới vào ngày 5/9 của nhiều trường học ở tỉnh Quảng Trị có thể phải hoãn do mưa lũ phức tạp.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/truong-moi-hoan-thien-duoc-1-nam-da-xuong-cap-hoc-sinh-khong-dam-vao-hoc-145496.html

Tin khác