Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội thông tin về vụ việc ở Đồng Tâm

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:04 10/01/2020

Đại tá Nguyễn Bình - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) bước đầu thông tin về vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm.

Đại tá Nguyễn Bình - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội.
Đại tá Nguyễn Bình - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội thông tin về vụ việc ở Đồng Tâm. (Nguồn: VTV).

Tối qua (9/1), chương trình thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã đưa tin về vụ việc gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội).

Theo VTV, khi lực lượng chức năng xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn thì một số người dân đã có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng tấn công lực lượng chức năng.

Trả lời VTV, Đại tá Nguyễn Bình - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) cho biết, khi tổ công tác vào cổng thôn Hoành (xã Đồng Tâm) thì bị một nhóm người chống đối quyết liệt; sử dụng quả nổ, bom xăng và 2 quả lựu đạn ném vào tổ công tác.

Tang vật thu giữ.
Tang vật thu giữ. (Nguồn: VTV).

“Chúng tôi đã tuyên truyền vận động và yêu cầu các đối tượng không được sử dụng vũ khí và không được tấn công lực lượng chức năng. Chúng tôi xác định có một nhóm khoảng 30 đối tượng, trong 2 năm qua thường xuyên chống đối quyết liệt”, Đại tá Nguyễn Bình nói.

Theo VTV, nhóm đối tượng gây rối, chống người thi hành công vụ cơ bản đã bị bắt giữ. Hiện lực lượng làm nhiệm vụ cơ bản làm chủ được tình hình, bảo vệ toàn bộ các mục tiêu, đảm bảo sức khỏe cũng như tính mạng của người dân. Và việc thi công tường rào Sân bay Miếu Môn được thực hiện đúng kế hoạch.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 8 quả lựu đạn, hàng chục dao phóng, 20 chai bom xăng chưa qua sử dụng và nhiều pháo nổ.

Một trong những đối tượng chống đối bị bắt giữ. (Nguồn: VTV).
Một trong những đối tượng chống đối bị bắt giữ. (Nguồn: VTV).

Trước đó, theo Bộ Công an thông tin, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn theo kế hoạch.

Trong quá trình xây dựng, sáng nay ngày 9/1/2020, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng.

Hậu quả, có 3 cán bộ chiến sĩ công an hy sinh, 1 người chống đối tử vong, 1 người bị thương.

Các đơn vị chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Clip trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội thông tin về vụ việc ở Đồng Tâm (nguồn: VTV).

 

Thông tin chính thức của Bộ công an về vụ chống người thi hành công vụ ở Đồng Tâm

Trong quá trình lực lượng chức năng xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn (Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội) một số đối tượng sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng khiến 3 chiến sĩ công an hy sinh.

 

Cập nhật bảng giá đất mới áp dụng 2020-2024 tại các địa phương

TP Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai đã có quyết định điều chỉnh bảng giá đất mới áp dụng cho năm 2020 - 2024. Nhìn chung giá đất các địa phương đều tăng.

 

Thừa Thiên Huế công bố 9 dự án khuyến khích xã hội hóa và dự án ưu đãi đầu tư

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã công bố 9 dự án khuyến khích xã hội hóa đối với các hoạt động trong nhiều lĩnh vực và dự án ưu đãi đầu tư trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/truong-phong-canh-sat-hinh-su-ha-noi-thong-tin-ve-vu-viec-o-dong-tam-148870.html

Tin khác