Truyền thông Hàn Quốc đưa tin sai sự thật, VFF phản ứng thế nào?

Theo Thiên An / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:37 14/09/2019

Theo Sport Seoul, HLV Park Hang-seo chưa hoàn tất gia hạn hợp đồng với VFF vì bị áp chỉ tiêu phi thực tế, nhưng đây là thông tin sai sự thật.

Park Hang-seo
VFF khẳng định không áp chỉ tiêu phi thực tế cho HLV Park Hang-seo.

Ngày 12/9, tờ Sport Seoul (Hàn Quốc) có bài viết về quá trình gia hạn hợp đồng của HLV Park Hang-seo với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Hợp đồng của thầy Park với VFF còn thời hạn đến tháng 1/2020 và hai bên dự kiến sẽ thảo luận tái ký vào tháng 10 tới. Theo Sport Seoul, VFF đã đưa ra một chỉ tiêu phi thực tế với HLV Park Hang-seo, đó là phải đưa tuyển Việt Nam vào trận chung kết Asian Cup 2023.

“HLV Park Hang-seo đã giúp U23 Việt Nam giành ngôi Á quân giải U23 châu Á 2018, một chiến tích lịch sử cho bóng đá Việt Nam. Trong khi đó, tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup sau 10 năm vào năm ngoái, vào đến tứ kết Asian Cup 2019…

Đó là một sự vươn mình đáng ngạc nhiên khi tuyển Việt Nam nhảy lên hạng 97 thế giới và hạng 15 châu Á. Vì vậy, không có gì lạ khi VFF muốn ký hợp đồng mới với ông Park”, Sports Seoul đánh giá, HLV Park Hang-seo đã giúp bóng đá Việt Nam trở thành một thế lực mới ở châu Á.

truyen-thong-han-quoc-dua-tin-sai-su-that-vff-phan-ung-the-nao
HLV Park Hang-seo nâng tầm bóng đá Việt Nam và VFF đang rất muốn giữ chân nhà cầm quân người Hàn Quốc.

“Những thành tích của HLV Park Hang-seo ở Việt Nam là đủ điều kiện để ký lại hợp đồng mới với VFF. Trong quá khứ, VFF luôn yêu cầu gia hạn hợp đồng. Tuy nhiên, VFF hồi tháng 7 đã đưa ra một yêu cầu không thể thực hiện là phải đưa tuyển Việt Nam tiến vào chung kết Asian Cup tiếp theo (năm 2023) như một điều kiện để đổi mới.

Vào chung kết Asian Cup là một nhiệm vụ đầy thách thức mà ngay cả Hàn Quốc cũng chỉ làm được một lần trong 7 giải đấu gần nhất, còn Việt Nam chưa bao giờ đạt được. Một nguồn tin thân cận với ông Park cho biết, đây là một yêu cầu của một quan chức cấp cao VFF. Nó có thể được coi là một điều rất khó hiểu.

Ông Park chắc chắn sẽ không có lựa chọn nào khác vì cảm nhận được gánh nặng quá lớn. Một số phương tiện truyền thông tiết lộ sẽ có sự thay đổi về tiền lương, nhưng tiền không phải là vấn đề, mà là yêu cầu quá cao từ VFF”, Sport Seoul phân tích.

Tuy nhiên, theo một lãnh đạo VFF, thông tin này hoàn toàn không đúng sự thật. Trong hợp đồng của VFF và ông Park cũng không hề có điều khoản là ông Park phải đưa tuyển Việt Nam vào trận chung kết Asian Cup 2023.

Theo lãnh đạo VFF, có thể truyền thông Hàn Quốc đã hiểu nhầm từ ngữ giữa vòng chung kết và trận chung kết. Ở thời điểm hiện tại, cả VFF và HLV Park Hang-seo đều hiểu trình độ của tuyển Việt Nam ở đâu, nên không thể có chuyện đặt ra mục tiêu phi thực tế như vậy.

 

Nam Định huy động 400 cảnh sát giữ an ninh trận đấu với TP HCM sau sự cố pháo sáng

Công an tỉnh Nam Định sẽ bố trí 400 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trên sân vận động Thiên Trường ở trận CLB Nam Định vs TP HCM chủ nhật này.

 

GĐĐH CLB Nam Định: ‘Đây là án phạt quá nặng. Nhưng chúng tôi sẽ không khiếu nại đâu’

Ông Trần Thái Toán, GĐĐH CLB Nam Định không giấu được nỗi thất vọng sau án phạt mà Ban kỷ luật VFF dành cho đội bóng thành Nam sau sự cố sân Hàng Đẫy.

 

Tin khác