Truyền thông Hàn Quốc vẽ kịch bản đội nhà gặp Việt Nam ở tứ kết U23 châu Á

Theo Thiên Minh / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:00 27/09/2019

Sau kết quả bốc thăm VCK U23 châu Á 2020, truyền thông Hàn Quốc đã có những nhận định về bảng đấu của đội nhà, cũng như khả năng gặp Việt Nam ở tứ kết.

U23 châu Á

Chiều 26/9, lễ bốc thăm chia bảng VCK U23 châu Á 2020 đã diễn ra tại Bangkok, Thái Lan. Hàn Quốc sẽ chạm trán Uzbekistan, Trung Quốc và Iran tại bảng, bảng đấu được đánh giá là “tử thần” bởi các đối thủ đều rất mạnh.

“U23 Uzbekistan rất mạnh, từng thắng Hàn Quốc ở tứ kết hai năm trước. Trung Quốc không hề dễ chịu với lối đá rất rắn, trong khi Iran là đội bóng có thể hình vô cùng ấn tượng”, tờ Sports Seoul nhận định về đối thủ của U23 Hàn Quốc.

Trong khi Hàn Quốc rơi vào bảng “tử thần”, U23 Việt Nam lại nằm ở bảng D với Triều Tiên, Jordan và UAE, bảng đấu được xem là dễ thở nhất VCK U23 châu Á 2020. Theo phân nhánh, các đội nhất nhì bảng C và D sẽ chạm trán ở tứ kết và tờ Sports Seoul đã vẽ ra kịch bản để Hàn Quốc và Việt Nam có thể gặp nhau.

truyen-thong-han-quoc-ve-kich-ban-doi-nha-gap-viet-nam-o-tu-ket-u23-chau-a

“HLV Park Hang Seo và Việt Nam đã không nằm cùng nhóm với chúng ta. Việt Nam rơi vào bảng D, có khả năng đụng độ Hàn Quốc ở vòng knock out. Nếu Hàn Quốc vượt qua vòng bảng với vị trí thứ nhất và Việt Nam đứng thứ hai, họ có thể đối mặt ở tứ kết, cũng có thể là Hàn Quốc đứng thứ 2 và Việt Nam đứng đầu”

Trong khi đó, tờ MT của Hàn Quốc cũng đánh giá cao khả năng U23 Việt Nam sẽ lại tiếp tục viết nên kỳ tích ở giải đấu trên đất Thái Lan vào đầu năm sau.

"Trái với bảng đấu tử thần của Hàn Quốc, U23 Việt Nam của HLV Park Hang-seo rất có thể sẽ lại đi trên con đường hoa hồng ở giải châu Á. Với người hâm mộ Hàn Quốc, chắc hẳn nhiều người sẽ trải qua cảm xúc vui buồn lẫn lộn sau khi chứng kiến kết quả bốc thăm".

VCK U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra từ ngày 8/1 đến ngày 26/1 tại Thái Lan. 16 đội tuyển sẽ cạnh tranh ngôi vị vô địch, đồng thời 3 đội bóng có thứ hạng cao nhất sẽ giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020.

Tin khác