TT Trump cảnh báo đã nhắm mục tiêu 52 địa điểm của Iran

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:26 05/01/2020

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sáng 5/1 rằng Mỹ đã nhắm mục tiêu 52 địa điểm Iran để tấn công trong trường hợp bất kỳ người Mỹ hoặc bất kỳ tài sản nào của Mỹ bị xâm phạm, Reuters đưa tin.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo đã nhắm mục tiêu 52 địa điểm Iran để tấn công trong trường hợp bất kỳ người Mỹ hoặc bất kỳ tài sản nào của Mỹ bị xâm phạm.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo đã nhắm mục tiêu 52 địa điểm Iran để tấn công trong trường hợp bất kỳ người Mỹ hoặc bất kỳ tài sản nào của Mỹ bị xâm phạm.

Trên Twitter, ông Trump viết: “(Iran) đang nói rất táo bạo về việc nhắm mục tiêu vào một số tài sản của Mỹ" để đáp trả việc Mỹ giết chết Tư lệnh Iran Qassem Soleimani, người đứng đầu lực lượng đặc biệt Quds của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (thành phần của lực lượng vũ trang Iran), và Abu Mahdi al-Muhandis, phó chỉ huy lực lượng bán quân sự Hashed al-Shaabi thân Iran..

Ông chủ Nhà Trắng cho biết Mỹ đã "nhắm mục tiêu 52 địa điểm của Iran" và một số địa điểm khác "ở mức rất cao và quan trọng đối với Iran và văn hóa Iran”. Ông cảnh báo các cuộc tấn công có thể diễn ra rất nhanh và dồn dập.

"Mỹ không muốn có thêm mối đe dọa!", ông Trump nói, thêm rằng 52 mục tiêu đại diện cho 52 người Mỹ bị bắt làm con tin ở Iran năm 1979.

Nhiều nghị sĩ đảng Dân chủ cho rằng hành động của ông Trump đang đưa Mỹ đến bờ vực chiến tranh.

Cảnh báo được đưa ra chỉ vài giờ sau khi một tên lửa rơi vào Vùng Xanh nơi chứa các tòa nhà chính phủ và một số cơ sở nước ngoài, bao gồm Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Baghdad của Iraq.

Các cuộc tấn công cũng nhắm mục tiêu vào phía Bắc căn cứ không quân Balad, cách Baghdad 80 km, nơi lính Mỹ đồn trú ở Iraq.

Các nguồn tin an ninh nói với hãng tin AFP rằng máy bay không người lái do thám đã được cử lên phía trên căn cứ để xác định nguồn gốc của tên lửa.

Theo quân đội Iraq, không có ai thiệt mạng.

 

Video: Khoảnh khắc Mỹ ám sát tướng Iran

Kênh truyền hình Iraq Ahad vừa đăng tải đoạn video từ camera an ninh cho thấy cuộc không kích của Mỹ nhằm ám sát tướng Iran Qassem Soleimani bên ngoài sân bay Baghdad hôm 3/1.

 

Căn cứ Mỹ bị nã tên lửa sau vụ ám sát tướng Iran

Tên lửa được cho là đã nhắm vào Vùng Xanh ở Baghdad cũng như một căn cứ không quân của quân đội Mỹ ngay sau cuộc tấn công của Mỹ tiêu diệt tướng quân hàng đầu của Iran.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/tt-trump-canh-bao-da-nham-muc-tieu-52-dia-diem-cua-iran-148299.html

Tin khác