TT Trump gửi lời chúc mừng sinh nhật ông Kim Jong-un

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 10/01/2020

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời chúc mừng sinh nhật nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-Yong cho biết hôm 10/1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thông điệp chúc mừng sinh nhật tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thông điệp chúc mừng sinh nhật tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Ông Chung, người đã gặp ông Trump ở Washington trong tuần này, nói với các phóng viên rằng ông đã được nhà lãnh đạo Mỹ nhờ gửi lời chúc mừng sinh nhật ông Kim Jong-un đến Triều Tiên và lời chúc đã được gửi đi hôm 9/1.

"Ngày chúng tôi gặp nhau là sinh nhật của ông Kim Jong-un và Tổng thống Trump đã nhớ điều này và yêu cầu tôi gửi lời chúc", ông Chung nói khi trở về Hàn Quốc.

Sinh nhật của ông Kim được cho là vào ngày 8/1.

Hôm 8/1, ông Chung đã gặp Đặc phái viên Mỹ tại Triều Tiên, Stephen Biegun, và "tái khẳng định sự phối hợp chặt chẽ giữa Mỹ - Hàn Quốc về Triều Tiên", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus cho hay.

Hai người cũng thảo luận về các sự kiện gần đây ở Trung Đông và sự phối hợp của họ trong các vấn đề an ninh toàn cầu.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha sẽ gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại California vào tuần tới, cùng với người đồng cấp Nhật Bản Toshimitsu Motegi. Quan hệ Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ là tâm điểm của cuộc gặp.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết hôm 7/1 rằng cần có cách thiết thực để cải thiện quan hệ với Triều Tiên, đồng thời cho biết ông sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên.

 

Ông Kim Jong Un triệu tập lãnh đạo cấp cao trước hạn chót hạt nhân với Mỹ

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un ngày 29/12 đã chủ trì phiên họp toàn thể của lãnh đạo cấp cao đảng Lao Động nước này. Giới quan sát phương Tây lại chú ý tới tính thời điểm của nó hơn.

 

TT Trump và lãnh đạo Kim Jong Un đồng ý nối lại đàm phán

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông đã đồng ý với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un về việc bắt đầu lại các cuộc đàm phán sau khi chúng bị đình trệ vào đầu năm nay, CNN đưa tin.

 
 Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/tt-trump-gui-loi-chuc-mung-sinh-nhat-ong-kim-jong-un-148968.html

Tin khác