TT Trump: Trung Quốc đang trải qua giai đoạn tồi tệ nhất trong 57 năm

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:00 10/11/2019

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói hôm 9/11 rằng các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đang diễn ra rất thuận lợi, nhưng ông sẽ chỉ thỏa thuận với Bắc Kinh nếu đó là thỏa thuận đúng đắn với nước Mỹ.

 Tổng thống Donald Trump khẳng định sẽ chỉ thỏa thuận với Trung Quốc nếu đó là thỏa thuận đúng đắn với Mỹ.
Tổng thống Donald Trump khẳng định sẽ chỉ thỏa thuận với Trung Quốc nếu đó là thỏa thuận đúng đắn với Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói hôm 9/11 rằng các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đang diễn ra rất thuận lợi, nhưng Mỹ sẽ chỉ thỏa thuận với Bắc Kinh nếu đó là thỏa thuận đúng đắn với Mỹ.

Nói với các phóng viên tại Căn cứ Andrew trước khi đến thăm Tuscaloosa, Alabama, ông Trump cho biết các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đã diễn ra chậm hơn so với mong muốn của ông, nhưng Trung Quốc muốn có một thỏa thuận nhiều hơn ông.

“Tôi nghĩ rằng cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đang diễn ra rất thuận lợi và nếu chúng ta thực hiện thỏa thuận mà chúng ta muốn, đó sẽ là một thỏa thuận tuyệt vời và nếu đó không phải là một thỏa thuận tuyệt vời, tôi sẽ không chấp nhận”, ông khẳng định.

“Tôi muốn thực hiện một thỏa thuận, nhưng đó phải là một thỏa thuận đúng đắn”, ông nói.

“Trung Quốc rất muốn thực hiện một thỏa thuận. Họ đang trải qua những năm tồi tệ nhất trong 57 năm qua. Chuỗi cung ứng của họ đều bị phá hỏng, giống như một quả trứng, họ muốn thực hiện một thỏa thuận, có lẽ họ phải thực hiện một thỏa thuận, tôi không biết, tôi không quan tâm, điều đó tùy thuộc vào họ”, ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh.

Theo ông Trump, đã có những tin tức không chính xác về việc Mỹ sẵn sàng dỡ bỏ thuế quan đã mang lại hàng chục tỷ USD và sớm mang lại hàng trăm USD cho nước Mỹ.

“Có rất nhiều thông tin không chính xác, nhưng bạn sẽ thấy những gì tôi sẽ làm”, ông nói.

Các quan chức của cả hai nước cho biết hôm 7/11 rằng Trung Quốc và Mỹ đã đồng ý rút lại thuế quan đã áp dụng đối với hàng hóa của nhau trong thỏa thuận thương mại giai đoạn một, nhưng ý tưởng này vấp phải sự phản đối của nhiều quan chức trong chính quyền Trump.

Ngày 8/11, ông Trump cho biết ông chưa đồng ý với việc rút lại thuế. “Tôi chưa đồng ý với bất cứ điều gì”, anh nói với các phóng viên.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/tt-trump-trung-quoc-dang-trai-qua-giai-doan-toi-te-nhat-trong-57-nam-141300.html

Tin khác