Từ việc Đoàn Văn Hậu không thể tham dự VCK U23 châu Á: Đã đến lúc bóng đá Việt Nam làm quen và CĐV phải thấu hiểu

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:39 24/12/2019

Theo chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương, truyền thông cần phải giải thích cho CĐV hiểu và thông cảm việc Đoàn Văn Hậu không thể tham dự VCK U23 châu Á 2020.

Đoàn Văn Hậu
Đoàn Văn Hậu không thể tham dự VCK U23 châu Á.

VCK U23 châu Á 2020 sắp khởi tranh trên đất Thái Lan và HLV Park Hang-seo đánh giá Đoàn Văn Hậu là một cầu thủ rất quan trọng của U23 Việt Nam.

Vì lẽ đó, thầy Park, thông qua Liên đoàn bóng đá Việt Nam và bầu Hiển đã gửi đề nghị tới Heerenveen với mong muốn Đoàn Văn Hậu sẽ được tham dự VCK U23 châu Á 2020. Tuy nhiên, nguồn tin từ Hà Nội FC khẳng định, phía đội bóng Hà Lan đã không đồng ý với đề nghị của HLV Park Hang-seo.

Việc Heerenveen không nhả Đoàn Văn Hậu là điều dễ hiểu khi VCK U23 châu Á không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA quản lý. Tuy vậy, một số CĐV không hiểu vẫn chỉ trích cầu thủ này.

Nhận định về vấn đề trên, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương cho biết, việc Văn Hậu không thể về thi đấu cho U23 Việt Nam là tổn thất rất lớn, thế nhưng chúng ta phải thích nghi, làm quen với cơ chế bóng đá của thế giới.

tu-viec-doan-van-hau-khong-the-tham-du-vck-u23-chau-a-da-den-luc-bong-da-viet-nam-lam-quen-va-cdv-phai-thau-hieu
Việt Nam nên làm quen với việc SC Heerenveen không nhả người.

"Về mặt tình cảm ai cũng muốn Văn Hậu về đá để U23 Việt Nam có được thành tích tại U23 châu Á. Thế nhưng, cuộc chơi có luật và ta phải chấp nhận nó. Sau này, các CLB cũng phải thích ứng như vậy để làm tốt công tác đào tạo trẻ, có tài năng ra nước ngoài thi đấu. Thậm chí, nếu tài năng ra nước ngoài thi đấu không về được thì mình vẫn còn nhân lực phục vụ cho nhiệm vụ đất nước", chuyên gia Đoàn Minh Xương phân tích.

Theo chuyên gia Đoàn Minh Xương, SC Heerenveen đã nhượng bộ để Văn Hậu về đá SEA Games  30 trong khoảng thời gian 1 tháng nên không thể cho về đá U23 châu Á.

"Họ thuê Văn Hậu về một năm mà đi hết mấy tháng đá cho đội khác chắc chắn họ sẽ không chịu. Còn Việt Nam phải thích nghi, phải tôn trọng hợp đồng đó, còn nếu không thì Văn Hậu nên ở nhà đừng sang nước ngoài.

Về phần CĐV, họ muốn Đoàn Văn Hậu về thi đấu, điều đó không trách được, người dân suy nghĩ cảm tính, truyền thông cần phải giải thích cho họ hiểu, định hướng cho người dân. Thực tế, mình phải thông cảm với nghề nghiệp của cầu thủ và thông cảm với Đoàn Văn Hậu

Nhìn sang Công Phượng, được đi nước ngoài không được đá thì bị chê còn người được đá thì lại muốn về đá cho ĐT. Đúng là làm cầu thủ khó quá", chuyên gia Đoàn Minh Xương nhấn mạnh.

"Vừa rồi Việt Nam đá vòng loại World Cup, Đoàn Văn Hậu phải đi lại mất mấy ngày nhưng vẫn thi đấu rất tốt, đó là sự thích nghi tiến bộ của cậu ấy.

Thế nhưng, chúng ta cũng không nên quá đòi hỏi nhiều ở em. Dù chưa được thi đấu nhiều nhưng được tập luyện trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp sẽ phát triển chuyên môn thôi", ông Đoàn Minh Xương chốt lại.

 

Bầu Đức khẳng định cho không Công Phượng, đá ở TP HCM ngon hơn về HAGL

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã có những tiết lộ về việc Công Phượng đầu quân cho CLB TP HCM ở mùa giải năm 2020.

 

Báo Trung Quốc đưa tin Việt Nam đang hướng tới World Cup 2026 khiến CĐV nhà càng thất vọng

Các CĐV Trung Quốc tỏ ra thất vọng về bóng đá nước nhà khi truyền thông nước này đưa tin đội tuyển Việt Nam đang hướng tới World Cup 2026.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/tu-viec-doan-van-hau-khong-the-tham-du-vck-u23-chau-a-da-den-luc-bong-da-viet-nam-lam-quen-va-cdv-phai-thau-hieu-146955.html

Tin khác