Tung tin sai sự thật việc bán 200ha đất trên đèo Hải Vân cho người Trung Quốc

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:20 26/11/2019

Trước thông tin UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cấp 200ha đất trên đèo Hải Vân cho người Trung Quốc, UBND tỉnh khẳng định những thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật.

thua-thien-hue-tung-tin-sai-su-that-viec-ban-200ha-dat-tren-deo-hai-van
Người dùng mạng xã hội đăng tải thông tin sai sự thật.

Theo tìm hiểu, trong những ngày qua, một số trang mạng xã hội đã chia sẻ thông tin liên quan đến việc UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cấp 200ha đất tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế (khu vực Cửa Khẻm, đèo Hải Vân) cho người Trung Quốc.

Về vấn đề này, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, UBND tỉnh khẳng định những thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng cung cấp một số thông tin liên quan đến dự án này. Trước đó, vào ngày 24/10/2013, Ban quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô tỉnh Thừa Thiên Huế đã cấp giấy chứng nhận đầu tư số 312033000058 cho dự án Khu phức hợp du lịch quốc tế Lăng Cô Việt Nam của Công ty Cổ phần Thế Diệu.

Diện tích triển khai dự án khoảng 200ha tại thị Trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế (khu vực Cửa Khẻm, đèo Hải Vân) với tổng vốn đầu tư 250 triệu USD và thời gian hoạt động của dự án trong vòng 50 năm.

Tuy nhiên, đến năm 2014, tỉnh Thừa Thiên Huế cho đã dừng triển khai dự án này do vị trí xây dựng ảnh hưởng đến an ninh, quốc phòng.

Theo đó, thực hiện quyết định của UBND tỉnh, Công ty Cổ phần Thế Diệu đã chấm dứt toàn bộ quyền và nghĩa vụ đối với dự án Khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng quốc tế Lăng Cô Việt Nam của công ty; đồng thời, công ty đã nộp lại bản gốc chứng nhận đầu tư số 312033000058 do Ban quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô tỉnh Thừa Thiên Huế cấp ngày 24/10/2013.

Từ đó đến nay, tỉnh Thừa Thiên Huế không cấp chủ trương đầu tư cho bất kỳ dự án nào ở khu vực nói trên.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế khuyến cáo người dân nên tham khảo các thông tin chính thống, không chia sẻ những thông tin thất thiệt gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Hiện nay, UBND tỉnh đang đã chỉ đạo các lực lượng, ban ngành kiểm tra, xác minh, có hình thức xử lý các trang mạng thông tin sai sự thật.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/tung-tin-sai-su-that-viec-ban-200ha-dat-tren-deo-hai-van-cho-nguoi-trung-quoc-142994.html

Tin khác