Tượng sư tử biển Singapore lớn nhất sắp bị phá hủy

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:12 24/09/2019

Tượng sư tử biển Singapore ở công viên Sentosa sẽ chỉ mở cửa hết ngày 20/10 tới. Sau đó, nó sẽ bị phá bỏ để nhường chỗ cho một dự án xây dựng.

Tượng sư tử biển Merlion ở công viên Sentosa của Singapore. Đây là tượng sư tử biển Singapore lớn nhất.
Tượng sư tử biển Merlion ở công viên Sentosa của Singapore. Đây là tượng sư tử biển Singapore lớn nhất.

Tượng sư tử biển Singapore sắp bị tháo dỡ cao 37 mét, do Tổng công ty phát triển Sentosa (SDC) xây dựng năm 1995. Bức tượng này mô phỏng bức tượng sư tử Merlion gốc cao 8,6m đặt tại công viên Merlion Park, vịnh Marina xây dựng năm 1972.

Đây là một trong khoảng 7 bức tượng Merlion được trưng bày ở Singapore. Bức tượng ở công viên Merlion Park vẫn được cho là nổi tiếng nhất.

Sư tử biển Merlion là sinh vật huyền thoại đầu sư tử mình cá, biểu tượng của đất nước Singapore.

Kể từ khi ra mắt, tượng sư tử biển Singapore ở Sentosa đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của khách du lịch. Đây là bức tượng sư tử biển Singapore duy nhất cho phép khách đi vào và khám phá. Trèo lên 12 tầng của bức tượng, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đảo Sentosa từ miệng của Merlion.

SDC cho biết sẽ đóng cửa đối với khách tham quan từ ngày 21/10. Tuy nhiên, họ chưa ấn định ngày dỡ bỏ bức tượng, Strait Times đưa tin.

Giám đốc điều hành SDC, ông Quek Swee Kuan, cho biết công ty không có kế hoạch di dời bức tượng Merlion. Trong khoảng thời gian từ ngày 21/9 đến hết ngày 20/10, họ sẽ giảm giá vé xuống còn một nửa cho cư dân nước này.

Bức tượng bị tháo gỡ để nhường chỗ cho hệ thống đường đi bộ 2 tầng nối giữa khu nghỉ mát Resorts World Sentosa (RWS) và bãi biển phía Nam.

Đây là giai đoạn đầu tiên của kế hoạch xây dựng mang tên Sentosa Sensoryscape, dự án từng được Thủ tướng Lý Hiển Long nhắc đến trong bài phát biểu nhân ngày quốc khánh Singapore 2019.

Sentosa Sensoryscape biến đảo Sentosa và khu vực Pulau Brani  thành địa điểm giải trí và du lịch. Nó có vốn đầu tư 90 triệu SGD trên khu vực rộng 30.000 m2.

SDC cho biết giai đoạn đầu sẽ được hoàn thành vào năm 2022 . Cả dự án sẽ cần 20-30 năm để hoàn thiện.

Việc tượng sư tử biển Merlion trên bị phá bỏ đã gây tranh cãi dữ dội. Nhiều người cho rằng không nhất thiết phải phá bỏ bức tượng mà có thể dời nó sang một địa điểm khác.

Tin khác