Tượng tình nhân nổi tiếng thế giới đến Việt Nam

Theo Tùng Phạm / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:04 26/06/2019

Bức tượng bằng kim loại nổi tiếng "Ali và Nino" đã được chuyển tới bờ biển Bãi Dài, Cam Ranh, Khánh Hòa để sớm đưa vào hoạt động.

tuong-tinh-nhan-noi-tieng-the-gioi-den-viet-nam
Tác phẩm "Ali và Nino" đã về tới Việt Nam.

Tác phẩm bằng thép có với độ cao 8,5m được chế tác tại Đức bởi nghệ sĩ Tamara Kvesitadze vốn được đặt bên bờ biển Batumi, Gruzia. Và vừa qua, bức tượng đặc biệt này đã được chuyển tới Việt Nam và đang trong quá trình lắp đặt bởi các chuyên gia Đức.

"Ali và Nino" là một trong những sản phẩm du lịch - văn hóa nổi tiếng thế giới. Tác phẩm được ra đời từ cảm hứng của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn người Azerbaijan, Kurban Said.

tuong-tinh-nhan-noi-tieng-the-gioi-den-viet-nam
Các chuyên gia Đức đang triển khai lắp đặt bức tượng.

Câu chuyện tình yêu diễn ra tại thành phố cổ Baku vào những năm cuối cùng của Thế chiến thứ nhất. Ali là chàng công tử quý tộc theo đạo Hồi tại Azerbaijan, còn tiểu thư Nino xuất thân trong gia đình người Gruzia theo đạo Kitô. Ali và Nino cùng sống tại thủ đô dầu mỏ của Azerbaijan, nơi hội tụ nhiều nền văn hóa. Bất chấp sự khác biệt về tôn giáo, họ yêu nhau từ khi còn trẻ và Ali xác định bằng mọi giá lấy được Nino ngay khi cô rời trường học. Vượt qua bao thăng trầm, ly tán, thậm chí có thời điểm đối mặt với giây phút sinh tử họ đã kết hôn, có một thời gian hạnh phúc ngắn ngủi và để sinh được một cô con gái. Nhưng chiến tranh đã cướp đi sinh mạng của Ali khi anh đứng lên bảo vệ quê hương. Nino cùng con gái trở lại Gruzia nhưng sống trong sự giam cầm và đau khổ đến chết.

Từ câu chuyện tình yêu carmd dộng đó, nghệ sĩ Tamara Kvesitadze đã sáng tạo ra bức tượng độc đáo gồm 2 khối người nam và nữ đặt bên bờ biển Batumi, Gruzia. Hàng ngày, vào lúc 19h, hai khối tượng biểu hiện cho Ali và Nino sẽ chuyển động hướng vào nhau tạo thành một khối hoàn hảo nhưng chỉ sau 10 phút "họ" lại chuyển động rời xa nhau về vị trí khác.

Đưa về Việt Nam, tác phẩm điêu khắc đương đại này được đặt tại quảng trường The Arena Cam Ranh, Khánh Hòa. 

 

Du khách 'vỡ mộng', nhưng Việt Nam không có bổn phận phải hoàn hảo

Đừng đi khám phá một vùng đất mới với những ảo tưởng viển vông sẵn có trong đầu. Mọi điểm đến đều trở nên độc đáo bởi tất cả mặt xấu đẹp của nó.

Tin khác