Tuyên án các bị cáo liên quan đến vụ học sinh tại trường Gateway tử vong trên xe

Theo La Thành / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:55 15/01/2020

Trong phiên tòa xét xử 3 bị cáo trong vụ bỏ quên học sinh đến thiệt mạng trên xe ô tô đưa đón tại trường Gateway, 2 bị cáo bị tuyên án với tội danh "Vô ý làm chết người".

tuyen-an-cac-bi-cao-lien-quan-den-vu-khien-hoc-sinh-tai-truong-getway-tu-vong
3 bị cáo đứng trước tòa thành khẩn khai rõ vụ việc.

Trong buổi sáng nay (15/1), sau một ngày xét xử và nghị án, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) tuyên án với 3 bị cáo trong vụ bỏ quên học sinh đến thiệt mạng trên xe ô tô đưa đón tại trường Gateway.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bích Quy (SN 1964, nhân viên giám sát và đưa đón học sinh) 24 tháng tù về tội "Vô ý làm chết người".

Bị cáo Doãn Quý Phiến (SN 1966, lái xe đưa đón học sinh) bị tuyên phạt 15 tháng tù về tội "Vô ý làm chết người".

Bị cáo Nguyễn Thị Thuỷ (SN 1990, giáo viên chủ nhiệm lớp cháu Lê Hoàng Long) bị tuyên phạt 12 tháng tù về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng". Ngoài ra, bị cáo Thuỷ cũng chịu hình phạt bổ sung là cấm đảm nhiệm chức vụ giáo viên trong 1 năm.

Về trách nhiệm dân sự, buộc công ty Ngân Hà phải bồi thường cho gia đình ông Lê Văn Sơn (bố cháu Lê Hoàng Long) số tiền 249 triệu đồng.

Trong ngày đầu phiên tòa diễn ra, VKS đề nghị tòa xử phạt bà Nguyễn Bích Quy từ 20-24 tháng tù; ông Doãn Quý Phiến 15-18 tháng tù về tội "vô ý làm chết người"; bị cáo Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm) 12-15 tháng tù về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng". 

Theo bản luận tội của đại diện VKS, đây là vụ án không phải đồng phạm, ba bị cáo thực hiện hành vi phạm tội độc lập khiến cháu Long thiệt mạng do bị bỏ quên trên ô tô.

Đầu tiên là bà Quy bỏ quên học sinh, sau đó đến ông Phiến do quá tin đồng nghiệp nên không kiểm tra, và cuối cùng là cô giáo Thuỷ khi thấy học sinh vắng mà không liên lạc hoặc nhờ nhà trường liên lạc.

Đại diện VKS xác định, hành vi của các bị cáo đã vi phạm quyền sống của cháu Lê Hoàng Long, là quyền thiêng liêng nhất của con người. Hành vi của các bị cáo đã chấm dứt sự sống của cháu Long khi cháu mới chỉ có 6 tuổi, gây ra mất mát lớn cho gia đình cháu Long.

Bên cạnh đó, vụ việc cũng gây ra hậu quả lớn đối với xã hội, gây hoang mang trong dư luận. Sau vụ việc, nhiều kẻ xấu cũng lợi dụng để đưa nhưng thông tin sai sự thật, gây bất bình trong xã hội.

Đối với ngành giáo dục, VKS xác định đây là vụ việc hy hữu nhưng là bài học cảnh tỉnh cho toàn ngành giáo dục trong công tác quản lý học sinh, đặc biệt là việc đưa đón các học sinh đến trường.

VKS cho rằng cần xử nghiêm minh với các bị cáo để đảm bảo giáo dục và phòng ngừa chung. Tuy nhiên, tại phiên toà hôm nay, các bị cáo thành khẩn và khai báo trung thực. Bị cáo Thuỷ, Phiến chưa có tiền án, tiền sự, bị cáo Quy có 1 tiền sự nhưng đã được xoá.

 

Xét xử vụ án Trường Gateway: Người đưa đón bị đề nghị mức án nặng nhất

Đại diện VKS quận Cầu Giấy đã đề nghị mức án cho 3 bị cáo trong phiên tòa xét xử vụ án học sinh lớp 1 Trường Gateway tử vong trên xe đưa đón. Theo đó, bà Nguyễn Bích Quy - người đưa đón học sinh bị đề nghị mức án cao nhất là 20-24 tháng tù.

 

Bất ngờ công bố clip bé lớp 1 Trường Gateway cấp cứu tại Phòng Y tế

Chiều 14/1, HĐXX TAND quận Cầu Giấy đã cho công bố đoạn clip ghi cảnh liên quan đến việc bé Lê Hoàng L. từ lúc lên ô tô cho tới khi bé được cấp cứu ở Phòng Y tế Trường Gateway.

 

Xử vụ Trường Gateway: Hai học sinh khai nhìn thấy bạn ngủ trên xe tay cầm quả bóng bay

Theo bản lời khai của cháu bé ngồi trên ô tô đưa đón nói có nhìn thấy bé L. nằm ngủ trên ô tô, cháu L. sau đó còn dậy lấy tay với lấy quả bóng bay sau đó vẫn ngủ tiếp khi mọi người xuống xe.

Tin khác