Tuyển nữ Việt Nam đứng trước cơ hội dự kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:30 01/08/2019

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tăng số đội dự VCK World Cup 2023 từ 24 lên 32 đội giúp tuyển nữ Việt Nam có cơ hội rất lớn.

dt-nu-viet-nam-sang-cua-du-world-cup-2023
ĐT nữ Việt Nam đứng trước cơ hội dự kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử.

World Cup 2019 được đánh giá là kỳ World Cup nữ thành công nhất từ trước đến nay. Tiếp nối thành công này, mới đây Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), ông Gianni Infantino đã đề xuất ý tưởng nâng số đội tham dự vòng chung kết từ con số 24 lên 32.

Đề xuất của ông Gianni Infantino đã được Hội đồng FIFA đồng ý. Do đó, kể từ VCK World Cup 2023 sẽ có 32 đội tranh tài.

Chia sẻ trước truyền thông, người đứng đầu FIFA cho biết: "Thành công đáng kinh ngạc ở World Cup năm nay cho thấy đây là thời điểm để giữ đà phát phát triển, thực hiện các bước cụ thể để thúc đẩy bóng đá nữ đi lên. Tôi rất vui khi đề xuất lần này đã trở thành hiện thực".

Đây là tin không thể vui hơn đối với tuyển nữ Việt Nam, chúng ta đã hai lần lỡ cơ hội giành vé World Cup 2015 và World Cup 2019. Vì vậy, khi FIFA tăng số đội tham dự lên con số 32, cơ hội để tuyển nữ Việt Nam góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh là rất sáng.

Trước đó, ông Gianni Infantino cũng thành công trong việc tăng số đội dự VCK World Cup dành cho nam từ 32 lên 48 đội vào năm 2026. Ở kỳ World Cup 2026, Mỹ, Mexico và Canada là ba nước chủ nhà.

Mặc dù chính thức tăng số đội dự VCK World Cup nữ 2023 lên 32 đội nhưng FIFA vẫn chưa chọn được nước chủ nhà đăng cai sự kiện. Có 9 ứng viên là Australia, Brazil, Argentina, Bolivia, Colombia, Nhật Bản, Nam Phi, New Zealand và Hàn Quốc.

 

'Cầu thủ Việt kiều không nhanh hơn Văn Đức, không khéo hơn Quang Hải thì chẳng giải quyết được gì'

Cả Filip Nguyễn, Alexander Đặng hay Jason Pendant Quang Vinh đều có những bước tiến vững chắc ở châu Âu, hứa hẹn toả sáng ở tuyển Việt Nam nếu được trao cơ hội.

 

HLV Bình Dương nói điều bất ngờ sau trận thua trước Hà Nội FC trên sân nhà

Theo HLV Nguyễn Thanh Sơn, trời mưa khiến Bình Dương không thể phối hợp được và Hà Nội giành chiến thắng 1-0 là hoàn toàn xứng đáng.Tin khác