Tuyển thủ nữ Việt Nam lăn xả thi đấu với đùi rớm máu: ‘Tôi la hét quá trời trong phòng thay đồ vì đau và rát’

Theo Thành An / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:30 09/12/2019

Tấm HC vàng SEA Games 30 mà tuyển nữ Việt Nam giành được sau trận thắng Thái Lan đã phải đánh đổi bằng cả máu, mồ hôi và nước mắt.

Chương Thị Kiều
Mặt sân cỏ nhân tạo khiến Chương Thị Kiều bị xước mảng da lớn ở đùi.

Tối 8/12, tuyển nữ Việt Nam gặp lại Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30. Trước đó ở vòng bảng, hai đội đã hòa nhau với tỷ số 1-1.

Đúng với tính chất của một trận đấu tranh HC vàng, tuyển nữ Thái Lan đã phải trải qua tới 120 phút thi đấu. Với pha đánh đầu quyết đoán của Hải Yến ở phút thứ hai của hiệp phụ đầu tiên, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã xuất sắc bảo vệ thành công ngôi hậu bóng đá Đông Nam Á.

Trong trận đấu nghẹt thở này, các tuyển thủ nữ Việt Nam đã thi đấu quả cảm, lăn xả với hơn 100% khả năng và sức lực khiến nhiều fan xót xa. Hình ảnh trung vệ Chương Thị Kiều bị vết xước lớn ở đùi, sau đó được băng kín nhưng máu vẫn rỉ ra gây ấn tượng mạnh mẽ.

tuyen-thu-nu-viet-nam-lan-xa-thi-dau-voi-dui-rom-mau-toi-la-het-qua-troi-trong-phong-thay-do-vi-dau-va-rat
tuyen-thu-nu-viet-nam-lan-xa-thi-dau-voi-dui-rom-mau-toi-la-het-qua-troi-trong-phong-thay-do-vi-dau-va-rat
Vết băng bó rớm máu nhưng Chương Thị Kiều vẫn nén đau, thi đấu lăn xả giúp khung thành tuyển nữ Việt Nam đứng vững.

Sau trận đấu, trung vệ Chương Thị Kiều chia sẻ: "Bây giờ tôi vẫn phải bó chân, không dám bỏ ra vì còn chảy máu. Ở trong phòng thay đồ, bác sĩ rửa bằng thuốc đỏ nên tôi la hét quá trời trong phòng thay đồ vì đau và rát".

"Bị đau nhưng tôi vẫn phải cố gắng thi đấu. Tôi vẫn đau khi đang thi đấu nhưng thấy mọi người trong sân rất cố gắng nên tôi không thể ở ngoài quá lâu. Tôi quyết tâm vào sân thật nhanh". Sự máu lửa của Chương Thị Kiều như càng tiếp thêm sức mạnh chiến đấu cho các đồng đội.

Bất chấp vết xước lớn phải băng bó, Chương Thị Kiều vẫn thi đấu lăn xả, góp công lớn giúp khung thành tuyển nữ Việt Nam đứng vững trong suốt 90 phút. Không chỉ có Chương Thị Kiều, không ít lần người hâm mộ thấy các tuyển thủ nữ Việt Nam khác phải nằm sân vì kiệt sức, nhưng vẫn gắng đứng lên để thi đấu vì vinh quang của tổ quốc.

tuyen-nu-viet-nam-nhan-mua-tien-thuong-sau-khi-gianh-hcv-sea-games-30
Tuyển nữ Việt Nam lần thứ 6 trong lịch sử giành HC vàng SEA Games.

Trong lúc nhận HC vàng, thậm chí đội trưởng Huỳnh Như mệt đến mức không thể tự đi phải nhờ người cõng lên bục vinh quang. Vinh quang mà thầy trò HLV Mai Đức Chung giành được đã phải đánh đổi bằng cả máu, mồi hôi và nước mắt.

Với chiến thắng nghẹt thở trước Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam đã giành được tấm HCV SEA Games thứ 2 liên tiếp và là thứ 6 trong lịch sử, thành tích tốt nhất mà một đội tuyển nữ quốc gia làm được tại ngày hội thể thao Đông Nam Á.

Tin khác