Tỷ phú Bloomberg chi 100 triệu USD để 'bêu xấu' ông Trump

Theo Phan Tom / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:45 16/11/2019

Vị tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg - người đang có ý định tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2020 - đã rót 100 triệu USD vào chiến dịch quảng cáo trực tuyến chống lại Tổng thống Trump.

bloomberg750-1748-1573277081.jpg
Tỷ phú Bloomberg.

Hãng AP trích dẫn phát ngôn viên của ông Bloomberg, Jason Schechter, cho biết chiến dịch quảng cáo này đã bắt đầu chạy vào hôm 15/11. Tập độc giả hướng đến đợt này là nhắm vào cử tri ở bốn bang là Arizona, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin.

Theo ông Schechter, chiến dịch "bêu xấu" ông Trump sẽ có việc chụp lại tài khoản Twitter của Trump và đưa ra cảnh báo: "Một dòng tweet không nên đe doạ tới an ninh của đất nước chúng ta". Đây chỉ là một ví dụ sẽ xuất hiện trong các chiến dịch quảng cáo. Tỷ phú Bloomberg không góp mặt trong chiến dịch này.

Michael Bloomberg, 77 tuổi, tỷ phú truyền thông đồng thời là cựu thị trưởng thành phố New York, đã nộp đơn tham gia vòng bỏ phiếu sơ bộ chọn ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ tại bang Alabama vào giờ chót ngày 8/11.

Tuy nhiên, Bloomberg hiện vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức về việc có tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020 hay không. Tổng thống Trump đã chế giễu cựu thị trưởng New York và dự đoán ông sẽ sớm thất bại trong chiến dịch tranh cử.

Với khổi tài sản ước tính 53,4 tỷ USD, Bloomberg được tạp chí Forbes xếp hạng giàu thứ 8 tại Mỹ và giàu thứ 17 thế giới. Nếu tham gia tranh cử, Bloomberg sẽ là đối thủ đáng gờm của Trump khi sở hữu khối tài sản nhiều hơn của Tổng thống Mỹ và các ông trùm truyền thông nổi tiếng khác cộng lại.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/ty-phu-bloomberg-chi-100-trieu-usd-de-beu-xau-ong-trump-141909.html

Tin khác