Tỷ phú Bloomberg tuyên bố dùng hết tiền để đánh bại TT Trump

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:00 13/01/2020

Cựu Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg, người giàu thứ 8 ở Mỹ, cho biết ông sẵn sàng chi hết tài sản của mình để đánh bại Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020, Sputnik ngày 13/1 đưa tin.

Cựu Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg
Cựu Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg.

Ứng viên đảng Dân chủ Bloomberg cho biết ông sẵn sàng sử dụng sự giàu có của mình để đánh bại ông Trump, bác bỏ những lời chỉ trích từ các đối thủ của ông trong đảng Dân chủ rằng ông đang cố gắng mua cuộc bầu cử.

“Ưu tiên số một là loại bỏ Donald Trump. Tôi đang tiêu hết tiền để đánh bật ông Trump”, ông Bloomberg nói với Reuters khi đang trên xe thực hiện chiến dịch tranh cử khắp Texas ngày 12/1.

Tỷ phú Bloomberg bắt đầu chiến dịch tranh cử muộn hơn so với các đối thủ. Theo các cuộc thăm dò dư luận quốc gia, ông hiện đứng thứ năm sau các ứng viên đảng Dân chủ khác là Joe Biden, Bernie Sanders, Warren và Pete Buttigieg.

Cả Warren và Sanders đều đang chỉ trích gay gắt Bloomberg khi ông phát động chiến dịch quảng cáo truyền hình trị giá 37 USD, và gọi đó là một nỗ lực để mua nền dân chủ Mỹ.

Đáp lại, ông Bloomberg nói: “Họ không thích tôi làm điều đó, bởi vì nó cạnh tranh với họ, không phải vì đó là chính sách tồi”. Ông thêm rằng tất cả các đối thủ của ông ở đảng Dân chủ đều khó đánh bại ông Trump.

“Một trong những lý do tôi tin tưởng một cách hợp lý rằng tôi có thể đánh bại Trump là tôi sẽ được những người Cộng hòa ôn hòa ủng hộ, điều mà bạn cần phải có. Cho dù bạn có thích hay không, bạn không thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử trừ khi bạn có được những người Cộng hòa ôn hòa vượt rào (để ủng hộ bạn)”, ông nói.

Tỷ phú Bloomberg vừa chi thêm hơn 15 triệu USD quảng cáo truyền hình vào giữa tháng 1/2020, Mark Jones, một nhà khoa học chính trị tại Đại học Rice của Houston cho biết sau khi phân tích các hồ sơ của Ủy ban Truyền thông Liên bang về việc mua quảng cáo. Số tiền này nhiều hơn so với tổng chi tiêu của các ứng viên Dân chủ khác trên toàn quốc trong năm 2019.

Cả ông Trump và Bloomberg đều được cho là đang lên kế hoạch phát sóng quảng cáo truyền hình dài 60 giây trong chương trình Super Bowl năm nay dự kiến diễn ra ngày 2/2. Chiến dịch của ông Trump từng nói đã trả 10 triệu USD cho thời gian phát sóng đó.

“Bạn không thể tiếp cận tới 330 triệu người bằng cách bắt tay. Truyền hình vẫn là phương tiện kỳ ​​diệu. Nếu Super Bowl không phải là nơi để tiếp cận với rất nhiều người, họ sẽ không tính phí nhiều như vậy, hoặc sẽ không có ai trả tiền”, ông Bloomberg nói.

 

TT Trump: Có thể sau bầu cử 2020 mới ký thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

Hôm 3/12, ông Donald Trump cho biết thỏa thuận thương mại với Trung Quốc có thể phải đợi đến sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11/2020, Reuters đưa tin.

 

Truyền thông Trung Quốc 'lặng thinh' về kết quả bầu cử ở Hong Kong

Theo tờ South China Morning Post, trong khi truyền thông Trung Quốc “lặng thinh” trước thất bại của phe thân Bắc Kinh trong cuộc bầu cử cấp quận ở Hong Kong ngày 24/11, nhiều chuyên gia cho rằng kết quả này sẽ tác động không nhỏ đến tình hình ở thành phố này.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/ty-phu-bloomberg-tuyen-bo-dung-het-tien-de-danh-bai-tt-trump-149234.html

Tin khác