U22 Thái Lan lên đường dự SEA Games, HLV Nishino lo mất thêm người

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:00 23/11/2019

Trước khi lên đường tham dự SEA Games 30, HLV Nishino tỏ ra lo lắng về nguy cơ chấn thương của các cầu thủ khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo.

u22-thai-lan-len-duong-du-sea-games-hlv-nishino-lo-mat-them-nguoi
19 cầu thủ Thái Lan sang Philippines dự SEA Games.  Ảnh Siamsport.

Sáng 23/11, ĐT U22 Thái Lan có mặt tại sân bay để di chuyển đến Philippines tham dự SEA Games 30.

Chuyến đi này của ĐT U22 Thái Lan chỉ có 19 cầu thủ do Ekanit Panya đã dính chấn thương đầu gối và phải nghỉ thi đấu ít nhất 3 tháng. Theo điều lệ, mỗi đội bóng được đăng ký tối đa 20 cầu thủ chính thức và một thủ môn dự bị, trong đó có hai người quá 22 tuổi.

Các đội bóng chỉ được đăng ký bổ sung trong trường hợp trường hợp có thủ môn trong danh sách chính thức bị chấn thương và phải rút lui. Người được đăng ký bổ sung là thủ môn dự bị trong danh sách đã đăng ký.

Trong 19 cầu thủ này có 5 gương mặt từng đoạt HCV SEA Games 29 cách đây 2 năm tại Malaysia gồm: Chinaphat Lee-er (đội trưởng), Rattanakhon Mai Kami, Sarangsaphon Promsupa, Non Muangngam và Worachit Kanit-bampen.

u22-thai-lan-len-duong-du-sea-games-hlv-nishino-lo-mat-them-nguoi
HLV Nishino. Ảnh Siamsport.

Chia sẻ tại sân bay, HLV Nishino tỏ ra lo lắng vì học trò liên tục gặp chấn thương: ''Như chúng ta đã biết, tại thời điểm này, chúng tôi chỉ còn 19 cầu thủ do chấn thương. Và theo điều lệ tại giải đấu, chúng tôi không thể thêm người vào danh sách".

Theo HLV Nishino, các đội sẽ chơi bóng hàng ngày tại SEA Games trên sân cỏ nhân tạo. Điều này sẽ tiềm ẩn nguy cơ rất lớn về chấn thương cho các cầu thủ. 

"Chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo không hợp lý lắm, nó là bất lợi cho chúng tôi nên hầu như ngày nào cầu thủ của tôi cũng đứng trước nguy cơ chấn thương. Những cầu thủ của chúng tôi thực tế đều là tài sản của CLB, do đó tôi phải sử dụng họ hết sức cẩn thận để khi trở CLB, họ không có bất cứ tổn thương gì. Chúng tôi buộc phải làm như thế", HLV Nishino nói.

Cuối cùng, chia sẻ về mục tiêu tại SEA Games lần này, HLV người Nhật Bản chỉ nói ngắn gọn: "Điều chúng tôi muốn là giành chiến thắng".

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/nu-lao-cong-gap-lai-con-luu-lac-ben-my-sau-45-nam-142659.htmlTin khác